Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn năm 2022
Lượt xem: 147

Nhằm tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, thực hiện Kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, từ ngày 28/4/2022 LĐLĐ huyện thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, trong đợt này LĐLĐ huyện tổ chức kiểm tra 09 CĐCS. Tham gia đoàn kiểm tra của LĐLĐ huyện có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ huyện, các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT, LĐLĐ huyện, đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu - Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn. Đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam năm 2021, 3 tháng đầu năm 2022, riêng công tác tài chính Công đoàn kiểm tra năm 2021.
Qua công tác kiểm tra cho thấy các CĐCS đã chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các CĐCS đã mở tương đối đầy đủ các loại sổ sách theo quy định, hồ sơ lưu trữ của công đoàn được đảm bảo, đã xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế phối hợp với chuyên môn cùng cấp; Chương trình công tác toàn khóa; hồ sơ chứng từ kế toán đảm bảo theo quy định, các đơn vị đã phát huy được vai trò của tổ chức Công đoàn, đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua được đẩy mạnh... Bên cạnh đó đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của các đơn vị cần phải khắc phục.

Quang cảnh cuộc kiểm tra tại 1 công đoàn cơ sở

Kết luận cuộc kiểm tra đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, kết quả đã đạt được của các CĐCS và đề nghị khắc phục những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra, đồng thời đề nghị các CĐCS tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn./. 

Tin: Phạm Trơn – LĐLĐ huyện, ảnh: Minh Thành CĐCS xã Thanh Bình
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 376
  • Trong tuần: 1,622
  • Tất cả: 501,582
Đăng nhập