Liên đoàn Lao động tỉnh vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia hiến máu
Lượt xem: 34

Thực hiện Công văn số 05/CV-BCĐQG ngày 04/02/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện; Công văn số 76/TLĐ ngày 07/02/2021 về việc tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn số 19/HD-TLĐ ngày 15/3/2021 “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. Ngày 01/4/2021 Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã có văn bản số 1144/LĐLĐ chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tuyên truyền đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện với nội dung:
1. Chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tính nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng của hệ thống công đoàn để đoàn viên, người lao động hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm ứng phó với dịch bệnh Covid-19; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang sinh sống và làm việc trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có công đoàn cơ sở tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt đối với những người đã từng tham gia hiến máu và ở những địa bàn không có ca dương tính với Covid-19.
2. Báo cáo cấp ủy và phối hợp với chính quyền, Ban chỉ đạo về vận động hiến máu tình nguyện, trung tâm tiếp nhận hiến máu của địa phương và người sử dụng lao động tổ chức các chương trình, ngày hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay trong tháng 2 và tháng 3 năm 2021, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố và hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện.
 Ngoài ra, vận động, huy động các nguồn lực trong và ngoài tổ chức công đoàn như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, quà tặng... để hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế và động viên đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nội dung trên, góp phần đảm bảo cung cấp đủ máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước, đảm bảo nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII năm 2021 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động 

Cán bộ, công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai  tích cực tham gia Ngày hội hiến máu 

Hưởng ứng Ngày hội “Những giọt máu hồng công nhân, viên chức lao động năm 2021” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Lào Cai và Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp thực hiện trong tháng 5/2021. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái của công nhân, viên chức, người lao động, góp phần chia sẻ khó khăn với các đơn vị y tế về việc khan hiếm nguồn máu dự trữ và “tiếp lửa hy vọng” cho bệnh nhân.

Tin: Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh), Ảnh: Hồng Thanh (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 2,172
  • Tất cả: 173,549
Đăng nhập