Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai Tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể
Lượt xem: 101

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngày 16/4/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn "Kỹ năng thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể" cho cán bộ công đoàn và người lao động tại cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai; Công đoàn ngành Giao thông vận tải-Xây dựng; Công đoàn ngành Công thương; Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa. 
Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hữu Long - Tỉnh ủy viên, UVBCH TLĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ban Chính sách-Pháp luật & Quan hệ Lao động và gần 40 cán bộ công đoàn và người lao động. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Long - Tỉnh ủy viên,UVBCH TLĐ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các giảng viên kiêm chức của Liên đoàn Lao động tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019, cơ sở pháp lý, quy định, những định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thỏa ước lao động tập thể, đồng thời thực hành các tình huống diễn ra trong quá trình thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể. …
Song song với phần học lý thuyết, các học viên còn tham gia thảo luận giải quyết một số tình huống, trực tiếp tham gia xây dựng nội dung bài tập với các phần trò chơi vận động... Qua phần thảo luận, các giảng viên cùng trao đổi để chia sẻ với học viên những bài học kinh nghiệm về cách ứng phó, xử lý công việc, phương pháp xây dựng bản dự thảo thỏa ước lao động tập thể và các kỹ năng, chiến thuật trong quá trình thương lượng. Lớp tập huấn đã giúp cho các học viên có được những kỹ năng thương lượng, nâng cao chất lượng TƯLĐTT, đảm bảo quyền lợi NLĐ phù hợp với quy định của pháp luât và tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Các học viên tham gia phần tình huống

Các học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh

Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy vai trò của cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động để nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng tập thể tại doanh nghiệp, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động./.

Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 30
  • Tất cả: 174,909
Đăng nhập