TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THCS&THPT HUYỆN BẢO THẮNG TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
Lượt xem: 65

Thực hiện công văn chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai về việc khám sức khỏe định kỳ cho Cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ và có những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2022. BCH Công đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng đã tham mưu với cấp ủy, phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho ĐVCĐ, người lao động năm 2022. 
Ngày 26 tháng 5 năm 2022, Công đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường đã hợp đồng với Phòng khám đa khoa Hồng Hà, Thị Trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai là phòng khám đa khoa được Sở y tế Lào Cai cấp phép để tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBGV, NV. Các đồng chí đoàn viên công đoàn phấn khởi cầm trên tay sổ theo dõi sức khỏe định kỳ đến tại Phòng khám đa khoa Hồng Hà để khám sức khỏe định kỳ theo gói khám sức khỏe do BCH công đoàn và nhà trường đã thống nhất trong hợp đồng khám theo đúng Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế, gồm:
Khám tổng quát: Cân nặng, đo chiều cao, lấy mạch, đo huyết áp, đo thị lực.
Khám cận lâm sàng: Nam: Siêu âm 5D tổng quát + Tuyến giáp + Tuyến tiền liệt. Nữ: Siêu âm 5D tổng quát + Tuyến vú + Tuyến giáp + Đầu dò âm đạo. Xét nghiệm: Công thức máu, Định lượng Glucose; GOT-GPT; Creatinin, Urê máu; Acid Uric; Triglycerid; Cholesterol; xét nghiệm nước tiểu 10 thông số; chụp XQ tim phổi.
Phòng khám đa khoa đã bố trí đội ngũ Y, Bác sỹ khám và tư vấn cụ thể phương thức điều trị cho phù hợp. Qua chương trình này giúp cán bộ, người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, chủ động phòng và điều trị bệnh từ đó tạo tâm lý tốt cho cán bộ, người lao động yên tâm công tác. 

Hình ảnh khám sức khỏe cho ĐVCĐ trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2022. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và chính quyền trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm công tác.
Từ hoạt động ý nghĩa này, Công đoàn và nhà trường sẽ tổ chức khám thường niên mỗi năm một lần cho CBGV, NV và người lao động theo quy định./.  

Bài và ảnh: Vũ Thị Hải Chủ tịch Công đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bảo Thắng
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 404
  • Trong tuần: 1,650
  • Tất cả: 501,610
Đăng nhập