TẤM GƯƠNG ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO “HỌC TẬP LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
Lượt xem: 54

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương tâm huyết, sáng tạo làm theo lời Bác. Đã phát hiện không ít tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp cả nước. Tất cả đều chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Tỷ lệ cao trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết lòng vì học sinh thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương đoàn viên công đoàn “tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác” đó chính là đồng nghiệp của tôi, cô Văn Thị Thắm - giáo viên trường THCS số 3 xã Xuân Quang thân yêu.

Hình ảnh Cô Văn Thị Thắm- dẫn chương trình trong một hoạt động nhà trường

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Cô là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến. 
Sinh ra và lớn lên tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, cô giáo Văn Thị Thắm mang trong mình nhiều ước mơ hoài bão được sống và cống hiến cho đời. 
Năm 2008 cô ra trường và công tác tại trường THCS xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Năm 2012 cô chuyển công tác về trường Tiểu học số 1 xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, cô gặp rất nhiều khó khăn do thay đổi chuyên môn giảng dạy. Tuy nhiên không vì những khó khăn đó mà cô từ bỏ tình yêu với nghề dạy học. Trong một năm công tác tại trường Tiểu học cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với sự nhiệt tình và năng động trong công việc cô được nhà trường và các em học sinh tin tưởng.
Năm 2013 cô Văn Thị Thắm chuyển đến công tác tại trường THCS số 3 xã Xuân Quang. Trong suốt bảy năm công tác tại ngôi trường này, cô nỗ lực hết mình trong công tác giáo dục.
Cô Văn Thị Thắm được sự tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường trong công tác tổ phó chuyên môn tổ Khoa học xã hội. Cô luôn tích sự giúp đỡ,chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên trong tổ về phương pháp giảng dạy, phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi cũng như kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, giáo án. Là một đảng viên gương mẫu cô đã tự nhận nhiệm vụ phụ trách mô hình “Trường học đa văn hóa găn với cộng đồng”, cô luôn tích cực tìm hiểu và sát sao với từng hoạt động. Mô hình do cô phụ trách hàng năm đều đạt giải cấp huyện. Cô Văn Thị Thắm còn là một nhà giáo với tấm lòng nhân ái, yêu thương, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn. Cô luôn tích cực trong phong trào ủng hộ ở địa phương nơi cô cư trú và cả trong các hoạt động ở trường. Trong công tác xây dựng cảnh quan trường, cô Thắm cũng là một trong các thầy cô tham gia rất nhiệt tình và có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực. Trong các hoạt động ngoại khóa với chủ đề phòng chống bạo lực học đường, cô là một trong các thầy cô tham gia tích cực.
Bên cạnh đó, cô Thắm còn không ngừng tự học và sáng tạo; cô được đánh giá là một trong các người dẫn chương trình rất có tiềm năng. Cô Văn Thị Thắm là tấm gương đoàn viên công đoàn tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác giảng dạy. Cô đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, hỗ trợ, hướng dẫn nhiều giáo viên khác phát huy năng động, vận dụng các phương pháp giảng dạy thật hiệu quả, dạy dỗ các em bằng chính cái tâm của người giáo viên. 
Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô là một trong những giáo viên có bề dày thành tích. Điển hình trong năm học 2018- 2019, cô Văn Thị Thắm bồi dưỡng đạt 1 học sinh đạt giải nhất, 1 học sinh đạt giải ba, 2 học sinh đạt giải khuyến khích môn Ngữ Văn cấp huyện. Năm học 2019 -2020, cô có 1 học sinh đạt giải ba cấp tỉnh và 1 học sinh đạt giải nhì, 1 học sinh đạt giải ba, 2 học sinh đạt giải khuyến khích môn Ngữ văn cấp huyện. Năm học 2020 - 2021 học sinh do cô bồi dưỡng đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích môn Ngữ văn cấp huyện. Đến năm học này cô đã bồi dưỡng HSG đạt 2 giải khuyến khích cấp huyện.
Trong các năm công tác tại trường THCS số 3 xã Xuân Quang, cô Thắm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Lao động tiên tiến được UBND, LĐLĐ huyện tặng giấy khen. Cô Văn Thị Thắm là một trong những tấm gương tâm đoàn viên công đoàn huyết, sáng tạo “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

Diệu Thúy - ĐVCĐ trường THCS số 3 xã Xuân Quang
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 417
  • Trong tuần: 4,609
  • Tất cả: 471,527
Đăng nhập