"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 23/04/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 197400

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Kết quả phong trào “ Xanh - Sạch - Đẹp” tại một trường vùng cao

 Hưởng ứng phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “ Xanh - Sạch - Đẹp ”,  Công đoàn Cơ Sở trường PTDTBT TH xã Lử Thẩn- huyện Si Ma Cai là đơn vị luôn gương mẫu đi đầu và thu được nhiều kết quả. 

 
Một buổi học tập của thầy và trò nhà trường
 Trường PTDTBT TH xã Lử Thẩn đóng trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa của huyện Si Ma Cai, xa trung tâm huyện, mọi thứ sinh hoạt hành ngày chủ yếu là tự túc, đời sóng rất khó khăn, vất vả. Trước tình hình đó BCH công đoàn cơ sở đã thống nhất với Ban giám hiệu nhà trường vận động đoàn viên, giáo viên của trường tận dụng các khu đất để không, nguồn phân hữu để trồng rau xanh, chăn nuôi, cải thiện đời sống và xây dựng môi trường làm việc ngày càng đẹp hơn.
 
Vườn rau xanh của trường
Quan điểm chỉ đạo của BCH công đoàn cơ sở và Ban giám hiệu nhà trường đã được các thầy cô giáo và các em học sinh nhiệt tình ủng hộ. Mỗi cán bộ, giáo viên  trực tiếp cùng học sinh nhận trồng và chăm sóc một luống rau hoặc một luống hoa, cây cảnh, chăm sóc gia cầm, làm công tác vệ sinh, trang trí trường lớp học. Sau một năm thực hiện kết quả thu được rất phấn khởi. Theo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017, cán bộ, đoàn viên và các em học sinh đã thu được 1200 kg bắp cải, 350 kg su hào, 150 kg rau cải bẹ, 960 kg cây Atiso để nấu cao làm thuốc; trang trí 15 phòng học đẹp, thân thiện, hấp dẫn; trồng, chăm sóc 50 chậu hoa cây cảnh, gần 1000 khóm hoa, chăn nuôi thu được 230kg gia cầm...  
 
Đàn ngan của trường
Kết quả phong trào Xanh - Sạch - Đẹp đã tạo cho  CNVCLĐ có thêm thu nhập, cải thiện đời sống, có thực phẩm sạch, an toàn để sử dụng cải thiện bữa ăn hàng ngày, giảm thời gian đi xa mua thực phẩm và bảo quản. Từ hoạt động tập thể trồng rau, trồng hoa, chăn nuôi đã tạo niềm vui, tình đoàn kết trong lao động tập thể, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng lao động trong đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường “ Xanh, sạch, đẹp và  thân thiện” . Phong trào đã lan tỏa sang các đơn vị trường xung quanh học tập để làm theo./. 
Nguyễn Trọng Sáng
( LĐLĐ huyện Si Ma Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900