"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 25/06/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 211567

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Chính sách PL

Nữ bác sỹ say mê và tâm huyết với nghề

 Vững vàng về chuyên môn, luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng vì người bệnh…đó là những nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về bác sỹ Nguyễn Thị Dung, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội, năm 2000 bác sỹ Nguyễn Thị Dung về công tác tại Bệnh viện Đa khoa số II tỉnh Lào Cai. Là một bác sỹ trẻ, ngay từ những ngày đầu mới vào nghề, chị đã hăng hái áp dụng những kiến thức học được trong nhà trường vào thực tế khám, chữa bệnh; đồng thời say mê tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức của những người đồng nghiệp. Bác sỹ Nguyễn Thị Dung cũng luôn hết lòng vì công việc, không ngừng khẳng định chuyên môn và năng lực của mình. Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng đó, sau gần 6 năm công tác, năm 2006 chị được cử đi học nâng cao tại Trường Đại học Y khoa Quảng Tây (Trung Quốc) thời gian 4 năm. Từ năm 2013 được bổ nhiệm làm Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Thận nhân tạo. Ở cương vị mới, bác sỹ Dung đã tích cực tham mưu, đề xuất với Ban giám đốc Bệnh viện tổ chức, thực hiện các hoạt động của khoa và các nhiệm vụ khác đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao. Đồng thời luôn là trung tâm lãnh đạo, tập hợp 41 cán bộ, y bác sỹ trong Khoa đoàn kết, trở thành một tập thể vững mạnh, hoàn thành tốt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.
Bác sỹ Nguyễn Thị Dung khám bệnh cho nhân dân
Với trách nhiệm là người phụ trách khoa bác sỹ Dung đã tổ chức quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao phân công cụ thể cho các thành viên trong khoa theo đúng năng lực chuyên môn, bố trí sắp xếp khoa phòng. Với trách nhiệm là bác sỹ điều trị, bác sỹ Dung luôn tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tận tình chữa trị cho người bệnh, không để xảy ra sai sót chuyên môn, không để người bệnh kêu ca phàn nàn. Bố trí sắp xếp khoa phòng để thu dung bệnh nhân theo qui chế chuyên môn của khoa Hồi sức tích cực Chống độc-Thận nhân tạo. Với trách nhiệm là bác sỹ điều trị, bác sỹ Dung luôn tìm tòi học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tận tình chữa trị cho người bệnh. Trong công tác đào tạo chỉ đạo tuyến, bác sỹ Dung tham gia tăng cường tuyến dưới theo phân công nhiệm vụ được giao. Khoa Hồi sức tích cực Thận nhân tạo là cở sở thực hành lâm sàng cho các em học sinh Trường Trung cấp y Lào Cai, chị đã  hướng dẫn giúp cho các em học sinh và các bạn đồng nghiệp hoàn thành tốt nhất khóa học của mình. 
Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bác sĩ Nguyễn Thị Dung rất tâm huyết và dành thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học. Từ năm 2011 đến những năm gần đây, bác sỹ Dung và đồng nghiệp hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến giúp cho hiệu quả công tác chuyên môn nâng cao hơn. Năm 2016, trong khoa đã ứng dụng thành công sáng kiến “Ứng dụng kỹ thuật đo áp lực ổ bụng gián tiếp qua đo áp lực bàng quang bằng cột thước nước” đã được nghiệm thu và áp dụng tại Bệnh viện tỉnh Lào Cai mang lại hiệu quả cao, qua đó đã cứu sống nhiều người bệnh. Bác sỹ Dung bày tỏ: "Mỗi một sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng trước tiên là sự nâng cao tay nghề, tiếp theo đó là góp phần mang lại hiệu quả trong công tác và trong khám, chữa bệnh. Từ hiệu quả thiết thực đó, nó cứ thôi thúc mình phải tiếp tục nghiên cứu các sáng kiến để phục vụ chuyên môn và cứu chữa bệnh nhân”.
 Bác sỹ Nguyễn Thị Dung nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua năm 2016 
Thạc sỹ Nguyễn Thị Khang Liệu, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai nhận xét: "Bác sỹ Dung rất có trách nhiệm với công việc, xem bệnh nhân như người thân trong gia đình, điều trị bằng cả cái tâm. Là một người tiên phong của đơn vị trong việc sáng kiến kinh nghiệm, các sáng kiến được ứng dụng và mang lại hiệu quả thiết thực trong điều trị bệnh cho bệnh nhân. Công tác ở đây, tôi chưa từng nghe bất kỳ ai than phiền về bác sỹ Dung. Nhiều lúc chị còn tận tình chia sẻ kinh nghiệm, cách tiếp xúc, cách động viên tâm lý đối với bệnh nhân để các y, bác sỹ khác tham khảo, học hỏi. Từ đó có phương pháp điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả tốt nhất".
Tại bệnh viện, chị là một bác sỹ tâm huyết với nghề y, về phía gia đình, chị là một người mẹ đảm đang, biết cách dung hòa giữa việc cơ quan và việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Nhờ những đức tính cao quý này mà chị luôn được bà con hàng xóm quý mến, bệnh nhân, đồng nghiệp tin tưởng... 
Gần 20 năm trong nghề, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, bác sỹ Nguyễn Thị Dung đã khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhiều năm liền, bác sỹ Dung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là người tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cơ sở và được tặng Bằng khen của ngành Y tế, UBND tỉnh ...  Những phần thưởng cao quý mà Đảng, các cấp chính quyền tặng cho, đặc biệt là sự tin tưởng, quý mến của bệnh nhân đã tiếp thêm sức mạnh để chị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng của người thầy thuốc./.
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh) Ảnh: Thanh Hà
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900