"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 23/07/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 216746

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên tích cực bảo vệ lợi ích, chăm lo đời sống CNVCLĐ

     Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện chương trình công tác với những giải pháp cụ thể; củng cố tổ chức công đoàn gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tích cực chăm lo đời sống cho công nhân viên chức, người lao động.

    Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên đang quản lý trực tiếp 122 công đoàn cơ sở. Trong đó: 23 CĐCS cơ quan hành chính, sự nghiệp; 18 CĐCS xã, thị trấn, 78 CĐCS sự nghiệp công lập và 03 CĐCS ngoài Nhà nước. Tổng số đoàn viên công đoàn là 2.694 người.
    Hàng năm, các cấp công đoàn trong huyện luôn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho CNVCLĐ. Kịp thời triển khai các văn bản mới về chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích người lao động như: Luật BHXH, BHYT, hợp đồng lao động… Phát động sâu rộng các phong trào thi đua “Thi đua Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn vệ sinh lao động"; "Thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn", “giỏi việc nước đảm việc nhà”… và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cấp công đoàn và đông đảo CNVCLĐ. Từ năm 2013 đến nay đã có 02 tập thể, 04 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 01 tập thể 02 cá nhân, hạng Ba cho 02 tập thể 04 cá nhân; UBND tỉnh lào Cai tặng Cờ thi đua cho 12 tập thể, Bằng khen cho 143 cá nhân; gần 900 lượt CNVC lao động đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.
    Cùng với phong trào thi đua yêu nước, hằng năm, LĐLĐ huyện còn phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn tại các doanh nghiệp, nhằm phát hiện sớm các vi phạm và kiến nghị các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định.
    Vào dịp đầu năm, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị CBCC và hội nghị Người lao động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CNVC, người lao động phát huy quyền làm chủ, cùng chính quyền bàn bạc kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao.
    Cùng với việc làm tốt công tác bảo vệ về quyền và lợi ích cho CNVCLĐ, vào dịp lễ, tết Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, LĐLĐ huyện tích cực tham mưu với các cấp, các ngành từ huyện đến tỉnh có quà hỗ trợ, thăm hỏi. Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn huyện Bảo Yên đã tổ chức thăm hỏi 839 lượt gia đình chính sách, gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên bị tai nạn, ốm đau, gặp rủi ro, thiên tai, khó khăn trong cuộc sống... với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Triển khai và được Ban quản lý Quỹ Xã hội công đoàn Lào Cai hỗ trợ kinh phí tổ chức trao 14 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 14 hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 290 triệu đồng, trong đó sửa chữa 8 nhà, làm nhà mới 6 nhà. Hiện nay, mức lương bình quân của người CNVCLĐ trên địa bàn huyện đạt gần 4,4 triệu đồng/người/tháng.
Đ/c: Vũ Đức Chung- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai trao nhà Mái ấm Công đoàn
 cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn năm 2015
Đoàn Cán bộ của Bệnh viện Đa khoa huyện khám và tư  vấn sức khỏe cho 
cán bộ và bà con nhân dân Bản Sài 1+ Sài 2 xã Lương Sơn do LĐLĐ huyện 
tổ chức tại Lễ phát động Tháng công nhân năm 2015 
    Nâng cao đời sống tinh thần cho CNVC lao động, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao được Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên phối hợp với các đơn vị, địa phương đẩy mạnh thực hiện, nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết, thân ái giữa các công đoàn cơ sở.
    Việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ cũng như tổ chức các hoạt động xã hội để đoàn viên công đoàn tham gia đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Để làm tốt hơn nữa công tác này trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Bảo Yên sẽ tiếp tục triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Tổng LĐLĐ Việt Nam tới CNVCLĐ. Đồng thời tiếp tục quan tâm đến việc giải quyết chế độ tiền lương, tiền công, đóng nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, công tác bảo hộ lao động cho công nhân lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp; chủ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện, chế độ chính sách đối với CNVCLĐ để người lao động được bảo đảm về quyền, lợi ích chính đáng, yên tâm lao động, từ đó đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị công tác ngày càng vững mạnh./.
     Nam Bình
CĐCS Đài TT- TH huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900