"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 18/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 331669

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022

      Ngày 3/8/2017, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đây là đại hội được Công đoàn ngành Y tế chọn làm đơn vị đại hội điểm.

     Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Việt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đàm Thị Kim Nhung, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trần Thị Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; đại biểu của 37 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành và 146 đoàn viên công đoàn  tiêu biểu đại diện cho gần 700 đoàn viên Công đoàn cơ sở của Bệnh viện về dự.
 Văn nghệ chào mừng đại hội
    Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh thành lập theo Quyết định số 69/QĐ-CĐN ngày 26/4/2013 của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lào Cai, trên cơ sở sáp nhập đoàn viên từ BVĐK số I và BVĐK số II, đến nay có tổng số CBVCLĐ là 705 người (tăng 129 người so với năm 2013). 
Đồng chí Trần Thị Minh - Chủ tịch Công đoàn Ngành phát biểu chỉ đạo đại hội
    Nhiệm kỳ 2013 - 2017, được sự quan tâm của công đoàn ngành cấp trên, sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ Đảng bệnh viện, sự ủng hộ phối hợp nhiệt tình của các tổ chức đoàn thể khác trong đơn vị và luôn có sự ủng hộ nhiệt tình, mạnh mẽ của đội ngũ công đoàn viên, Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến cho đoàn viên công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCLĐ) như: Chế độ lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nghỉ chế độ,…Công đoàn tích cực phối hợp với chuyên môn tạo môi trường làm việc thuận lợi cho công tác của đoàn viên CBVCLĐ: Cơ sở vật chất của bệnh viện được xây mới với qui mô kết cấu tổng thể hiện đại, không gian rộng, thông thoáng, đủ các khoa phòng của bệnh viện hạng II; hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ và hiện đại, giúp cho CBVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, triển khai các kỹ thuật đúng tuyến và nhiều kỹ thuật tuyến trên, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chính sách xã hội hóa công tác khám, chữa bệnh giúp cho bệnh viện kêu gọi được các nhà đầu tư liên doanh liên kết trang thiết bị. Chính sách thu hút, đào tạo và giữ chân người tài của tỉnh phần nào động viên, tạo động lực cho CBVCLĐ có trình độ cao yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ người bệnh đến khám, điều trị tại bệnh viện với phương châm “Lấy người bệnh là trung tâm, cán bộ y tế là nòng cốt”. Cùng với đó, đoàn viên công đoàn, CBVCLĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh còn được Đảng ủy, Ban giám đốc, CĐCS tạo điều kiện đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Đoàn viên công đoàn có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức vươn lên, giúp đỡ lẫn nhau trong chuyên môn, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Công đoàn BVĐK tỉnh có trên 90% đoàn viên tham gia các phong trào thi đua do công đoàn phát động, trên 30 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Trong nhiệm kỳ có 04 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. Công đoàn đã thường xuyên phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các hoạt động mang tính chất quần chúng này đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động hưởng ứng tham gia. Các hoạt động văn nghệ, thể thao, các phong trào được thực hiện hiệu quả như Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Mái ấm công đoàn”...
Quang cảnh Đại hội 
    Với sự nỗ lực, cố gắng của đoàn viên công đoàn và tập thể Ban chấp hành công đoàn, CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đạt được nhiều thành tích được cấp trên khen thưởng như: Bằng khen Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2013, 2016; Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2014; 02 đoàn viên được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam; 03 Bằng khen LĐLĐ tỉnh, 05 cá nhân được tặng Giấy khen Công đoàn ngành về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015 và nhiều Giấy khen của Công đoàn Ngành.
 Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
    Trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và khoa học, đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2017, và đề ra nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Trong đó, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp theo hướng vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động,... Chỉ tiêu cụ thể là: 100% CBVCLĐ đủ điều kiện theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam được kết nạp vào tổ chức Công đoàn. Hàng năm, có ít nhất 90% đoàn viên công đoàn xếp loại từ khá trở lên, ít nhất 90% tổ công đoàn đạt loại khá trở lên; công đoàn cơ sở đạt vững mạnh trở lên,có ít nhất 90% đoàn viên tham gia các phong trào thi đua do công đoàn phát động, ít nhất 30 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Trong nhiệm kỳ có ít nhất 04 cá nhân được tặng Bằng lao động sáng tạo, phấn đấu giới thiệu 60 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp; 
    Tại đại hội, các đại biểu đã nhất trí cao Đề án nhân sự Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khánh Thuận, Phó Giám đốc Bệnh viện được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở BVĐK tỉnh, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí.
    Sau đại hội Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức rút kinh nghiệm để thống nhất chỉ đạo chung cho các CĐCS khác trong ngành. Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành, sự chuẩn bị chu đáo của các CĐCS, nhất định đại hội các CĐCS sẽ thành công tốt đẹp đúng kế hoạch đề ra.
 Hồng Tấm -Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900