"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 23/07/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 216746

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn cơ sở trực thuộc

CĐCS Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển chi nhánh Lào Cai Phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở

     Những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực CĐCS Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Lào Cai (Ngân hàng BIDV Lào Cai) đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong đơn vị, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

    CĐCS Ngân hàng BIDV Lào Cai đã phát động các phong trào thi đua tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Xây dựng cơ quan văn hóa; Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; Thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tham nhũng; Phụ nữ 2 giỏi; Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Học tập nâng cao trình độ chuyên môn; Phát huy sáng kiến, cải tiến quy trình nghiệp vụ; Hoàn thành xuất sắc hoạt động kinh doanh bán lẻ...đã tạo khí thế sôi nổi, hăng say công tác trong đoàn viên. Nội dung các phong trào thi đua được cụ thể hóa sát với nhiệm vụ chuyên môn như đẩy mạnh tín dụng bán lẻ, gia tăng số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của BIDV; tập trung tìm kiếm và khai thác nguồn vốn có chi phí thấp, gắn huy động vốn với tăng trưởng tín dụng, kiểm soát chất lượng tín dụng, hạn chế phát sinh nợ xấu mới; cải tiến quy trình nghiệp vụ, cải cách hành chính, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả hoạt động...Kết quả kinh doanh như lợi nhuận trước thuế năm 2013 thực hiện là 121,7 tỷ đồng đạt 158,3 % so năm năm 2012; năm 2014 thực hiện là 124,20 tỷ đồng đạt 102 % so năm 2013; năm 2015 thực hiện là 137,2 tỷ đồng đạt 110 % so năm 2014; năm 2016 thực hiện là 121,7 tỷ đồng đạt 79 % so năm 2015.
    Trong nhiệm kỳ 2012-2017, CĐCS Ngân hàng BIDV Lào Cai đã thực hiện tốt việc triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản quy phạm pháp luật của ngành, nghị quyết, chỉ thị của Tổng Liên đoàn, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đến đoàn viên, CBVCLĐ. Hình thức và nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. Qua đó nâng cao được ý thức xây dựng cơ quan, chấp hành pháp luật của người lao động, xây dựng đội ngũ cán bộ mạnh về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức lối sống lành mạnh kỷ cương, kỷ luật. Công đoàn luôn quan tâm động viên, khuyến khích CBVCLĐ tham gia công tác nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến quản lý nghiệp vụ của đơn vị nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, động viên khuyến khích người lao động tích cực học tập, tự trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.
 Đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ
     Công đoàn tham gia với chuyên môn xây dựng quy chế phân phối thu nhập, chuyển xếp lương theo cơ chế tiền lương mới, xét nâng lương, chế độ thăm hỏi và hỗ trợ NLĐ; quan tâm đến đời sống NLĐ có khó khăn, thu nhập thấp, nhất là những NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, thiên tai, rủi ro, có hoàn cảnh khó khăn. Để đảm bảo thực hiện tốt về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi CĐCS đã phối hợp chuyên môn cho đoàn viên, NLĐ đăng ký thời gian và giải quyết chế độ phép cho cán bộ, tổ chức hợp lý hóa công việc để hạn chế làm thêm giờ, các trường hợp bắt buộc phải làm thêm giờ sẽ được ưu tiên bố trí nghỉ bù trước khi xem xét thanh toán để đảm bảo cho cán bộ có đủ thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động. 
      Công đoàn đã phối hợp chuyên môn trích quỹ phúc lợi để tổ chức cho CBVCLĐ có thành tích, có thâm niên trong công tác, được bố trí đi thăm quan, nghỉ mát cho 333 lượt cán bộ. Trích kinh phí công đoàn để thăm hỏi, động viên khi đoàn viên ốm đau, gia đình có hiếu hỷ, bị thiên tai....147 triệu đồng. Thu nhập của NLĐ năm sau cao hơn năm trước, cụ thể năm 2012 thu nhập bình quân 14 triệu/người/tháng, năm 2016 là 16 triệu /người/tháng (theo Nghị quyết Đại hội tăng 5% mỗi năm). Hàng năm công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động nhằm thông tin những kết quả kinh doanh trên các mặt hoạt động cũng như tình hình thực hiện thỏa ước lao động tập thể và chế độ chính sách đối với NLĐ.
     Hoạt động phong trào khuyến học, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động.
    Vào các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành, Công đoàn phối hợp với chuyên môn đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như giải bóng đá, giải cầu lông, bóng bàn, bóng đá mini; tổ chức Hội thi Tín dụng, Hội thi Kiểm ngân giỏi…tạo sân chơi bổ ích, góp phần tích cực trong phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe trong cán bộ đoàn viên. 
     Bên cạnh đó tổ giao lưu gặp mặt đoàn viên, NLĐ nữ và trao quà nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hàng năm đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ 1 lần cho 100% NLĐ, riêng chị em nữ được tổ chức khám sức khỏe 2 lần/năm với tổng chi phí là 1.126 triệu đồng. Phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức Tết thiếu nhi, Tết Trung thu hàng năm cho các cháu, động viên con cán bộ học giỏi và đạt kết quả cao trong các kỳ thi, hỗ trợ sinh hoạt hè với tổng số tiền là 148,6 triệu đồng.
 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Chủ tịch CĐCS BIDV Lào Cai 
tặng quà cho nhân dân xã Xuân Quang (Bảo Thắng) nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2017
     Ngoài ra, tổ chức công đoàn luôn phát động NLĐ quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nạn nhân bị chất độc màu da cam, qũy xã hội Công đoàn Lào Cai, quỹ tình nghĩa BIDV, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, thiên tai, với tổng số tiền là 882,9 triệu đồng. Phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh, LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho đồng bào nghèo 1 tỷ 541 triệu đồng. Phối hợp với UBND tỉnh hỗ trợ xây dựng các Trường mầm non với tổng số tiền 8.9 tỷ đồng. Phối hợp với BIDV thực hiện giải ngân theo Chương trình ASXH trong chương trình hợp tác giữa BIDV với UBND tỉnh Lào Cai với tổng số tiền 25.7 tỷ đồng. Hỗ trợ xây 3 căn nhà cho cựu Thanh niên xung phong của Bộ Giáo thông vận tải 180 triệu đồng. Tài trợ xây 10 căn nhà tình nghĩa 300 triệu đồng.
 
Đồng chí Nguyễn Minh Hương, Phó giám đốc Ngân hàng BIDV Lào Cai
trao tiền hỗ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Sum vầy  năm 2017
     Những kết quả trên của BIDV Lào Cai, trong đó có vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn tại đơn vị đã góp phần kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào bị thiên tai, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…tạo sức lan tỏa trong cộng đồng hướng về hoạt động xã hội từ thiện. Những đóng góp đó đã được lãnh đạo tỉnh, địa phương và các ban ngành tỉnh ghi nhận tặng Bằng khen, Giấy khen…
    Đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn
   CĐCS BIDV Lào Cai hoạt động với nhiều phương thức đổi mới, sự chỉ đạo phối hợp kết hợp chặt chẽ giữa cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành với BCH cơ sở, cơ quan Đảng, đoàn thể; sự đổi mới về nội dung của các hoạt động, hình thức đa dạng, chuyên đề trọng tâm, không ngoài mục đích chăm lo bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ.
    Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy BIDV Lào Cai và Ban giám đốc, CĐCS đã triển khai và tổ chức các hoạt động đều khắp trên mọi lĩnh vực như: Công tác chuyên môn, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức đảng; Phong trào văn hóa thể thao gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, phối hợp với chính quyền chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, công tác đền ơn đáp nghĩa… đúng theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam, bám sát mục tiêu nhiệm vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành.
    Với phương châm mọi hoạt động luôn hướng về đoàn viên, NLĐ của mình, CĐCS BIDV Lào Cai luôn nhận thức đúng và có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, duy trì và tổ chức có hiệu quả các phong trào, công tác chuyên môn nghiệp vụ được chú trọng và nâng cao, văn hóa văn nghệ thể thao được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng. Công tác chăm lo đời sống cho NLĐ được quan tâm sát sao, tổ chức tốt bếp ăn trưa phục vụ NLĐ được ổn định, trợ cấp khó khăn đột xuất và định kỳ được thực hiện kịp thời, thiết thực và đúng chế độ quy định. Các chế độ chính sách đối với NLĐ thuộc đơn vị rà soát và thực hiện kịp thời mang lại niềm tin cho đoàn viên.
    Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Chủ tịch CĐCS BIDV Lào Cai chia sẻ: Trong nhiệm kỳ tới, tổ chức công đoàn tiếp tục kiện toàn, làm tốt hơn nữa vai trò của mình, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thực sự là mái ấm, là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên, NLĐ trong hệ thống BIDV./.
Tin: Kim Tuyến. Ảnh: Lê Hùng
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900