"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 18/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 331671

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế thành phố Lào Cai Nhiệm kỳ 2017 – 2022

    Ngày 15/8/2017, Trung tâm y tế (TTYT) Thành  phố Lào Cai đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tính đến hết ngày 1/8/2017, Công đoàn cơ sở (CĐCS) TTYT Thành phố có tổng số 163 đoàn viên; trong đó có 130 đoàn viên nữ, đoàn viên người dân tộc thiểu số là 34 người. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn TTYT thành phố đã khắc phục mọi khó khăn để đưa hoạt động công đoàn đi vào nền nếp, chăm lo cho đời sống của CBVC-LĐ, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 100 % đoàn viên CBVC-LĐ đều có việc làm ổn định, sắp xếp hợp lý theo vị trí việc làm. Công đoàn thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tham gia ý kiến  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của  CBVC; thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động như BHXH, BHYT, chế độ nghỉ thai sản,… 

    Trong nhiệm kỳ, số lượt CNVC-LĐ được tăng lương thường xuyên, vượt khung là 307 người, thực hiện ưu đãi nghề cho 974 người, tăng lương trước thời hạn 66 người. Công tác động viên thăm hỏi, hiếu hỉ, trợ cấp khó khăn luôn được thực hiện kịp thời. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội cũng được đoàn viên công đoàn hưởng ứng tích cực: thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Đồng Tuyển; tặng quà cho các bệnh nhân nằm điều trị nhân dịp Tết Nguyên đán, ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ vì trẻ thơ,… Công tác tài chính trong mọi hoạt động cũng luôn được công khai, minh bạch.
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS khóa mới
    Trong tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho ĐVCĐ, BCH Công đoàn đã  tích cực đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hội thi quy tắc ứng xử, nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm,…Trong nhiệm kỳ đã có 14 lượt đoàn viên công đoàn được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 6 đồng chí được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh,…
Tặng quà chia tay BCH CĐCS khóa cũ
    Trong nhiệm kỳ khóa X (2017 - 2022),  CĐCS Trung tâm y tế thành phố sẽ hành động theo khẩu hiệu “Vì quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động, vì sự nghiệp phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn”. Để thực hiện tốt khẩu hiệu này và các mục tiêu đã đề ra, đại hội đã bầu ra BCH CĐCS khóa mới gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc TTYT thành phố được bầu là Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Phương Hiền
TT Kiểm soát bệnh tật
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900