"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 21/09/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 230125

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP HOÀNG YẾN NHIỆM KỲ 2017 - 2022

     Sáng ngày 26/8/2017, tại trụ sở Cơ quan LĐLĐ thành phố Lào Cai, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV môi trường công nghiệp Hoàng Yến đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

    Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong nhiệm kỳ qua, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Báo cáo nêu rõ trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV môi trường công nghiệp Hoàng Yến đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; vận động 100% đoàn viên công đoàn và người lao động thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các phong trào thi đua; giải quyết tốt việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động. 100% người lao động trong công ty được ký kết hợp đồng lao động đúng quy định, trên 95% cán bộ công nhân lao động trong công ty được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN và được cấp phát đầy đủ dụng cụ lao động, bảo hộ lao động. Các chế độ thai sản, ốm đau được thực hiện đảm bảo theo quy định của pháp luật. Trong những năm qua phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” được công đoàn phát động bằng nhiều hình thức với nội dung thiết thực phù hợp với điều kiện cụ thể của công ty nên có sức lan tỏa rộng lớn, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân lao động tham gia. 
Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.
    Trong nhiệm kỳ qua, công ty đã mở rộng hoạt động đến các tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Hà Giang và Hà Nội, tạo công ăn việc làm cho 250 lao động, thực hiện thu gom rác thải trên diện tích hơn 60.000m2 ở các nơi công cộng của TP Lào Cai, TP Yên Bái, TP Hà Giang, vận chuyển hơn 150 tấn rác thải các loại/ngày; xây lắp, vận hành sửa chữa 150 km điện chiếu sáng nơi công cộng; ươm trồng cây xanh các loại, chăm sóc bảo dưỡng các công viên trên 120.000m2 cây xanh thảm cỏ trên dải phân cách. Đời sống của đoàn viên và người lao động được đảm bảo, mức lương bình quân 4.500.000 đ/người/tháng, thấp nhất 3.500.000 đ/người/ tháng, cao nhất 9.500.000 đ/người/ tháng. Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Công ty đã làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, ủng hộ các loại quỹ, đặc biệt ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh Lào Cai phát động được 23 triệu đồng, thăm hỏi động viên gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 46 triệu đồng, tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em đoàn viên và người lao động nhân ngày 1/6/ và trung thu rằm tháng 8 hàng năm trị giá 92 triệu đồng. Công đoàn còn tham mưu cho Giám đốc Công ty cho đoàn viên Phạm Thu Hồng vay 50 triệu đồng không lấy lãi để tăng gia phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, công đoàn còn vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ 200 bộ quần áo ấm cho học sinh vùng cao huyện Bát Xát, ủng hộ khu dân cư Ngô Quyền - Phường Kim tân sửa nhà văn hóa 5 triệu đồng, ủng hộ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở Hợp Thành, Tả Phời 25 triệu đồng. Hàng năm Công đoàn Công ty TNHH MTV môi trường công nghiệp Hoàng Yến đều được LĐLĐ Thành phố Lào Cai ghi nhận. đánh giá là đơn vị đạt vững mạnh suất sắc. 
    Đại hội đã lựa chọn bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS khóa mới và bầu 3 đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Lào Cai lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 
Nguyễn Kim Minh
P. chủ tịch LĐLĐ TP Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900