"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 21/09/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 230127

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Đại hội Điểm Công đoàn cơ sở Trường Tiều học Bản Phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022

     Sáng ngày 30/8, tại Trường PTDT bán trú THCS xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Bản Phố đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với tinh thần dân chủ, đoàn kết của toàn bộ tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn.

 
Quang cảnh Đại hội
    Đại hội Công Đoàn cơ sở Trường Tiểu học Bản Phố được cấp trên chọn làm đại hội điểm. Về dự đại hội có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm Non-Tiểu học trong huyện, đại diện Cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ, đoàn viên Công Đoàn cơ sở Trường Tiểu học Bản Phố. Đại hội đã tiến hành đúng theo nội quy, quy chế và chương trình đã đề ra.
    Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền giáo dục của CĐCS Trường Tiểu học Bản Phố đã có những bước chuyển biến mới, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn. Toàn trường có 41 đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường luôn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh; hằng năm có 80% đoàn viên Công đoàn xuất sắc; trong nhiệm kỳ đã kết nạp thêm 1 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó Công đoàn nhà trường thường xuyên vận động đoàn viên công đoàn không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, năng lực công tác. Hiện nay Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Bản Phố có 36/40 đoàn viên có trình độ chuyên môn cao đẳng, đại học; lý luận chính trị: trung cấp 3 đoàn viên, sơ cấp 17 đoàn viên.
    Công tác phát triển Đảng cũng được quan tâm, trong nhiệm kỳ Công đoàn đã giới thiệu được 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp; đã có 4 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Công đoàn đã tham gia giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước đối với cán bộ, giáo viên đầy đủ, kịp thời.
Công đoàn đã tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường hỗ trợ kinh phí tặng quà kịp thời cho cán bộ, viên chức, lao động trong các dịp lễ tết, tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi bị ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ, tặng quà cho các cháu thiếu nhi con cán bộ, viên chức, lao động nhân các ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu hằng năm, với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.
 
Biểu quyết thông qua các nghị quyết của Đai hội
    Tiếp đó, đại hội đã tiến hành thảo luận, tập trung kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 và quyết định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời đánh giá thực trạng hoạt động của công đoàn trên các lĩnh vực và đưa ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022 với những giải pháp cụ thể. Qua đó, đại hội cũng đã khẳng định nhiệm kỳ qua, mặc dù đứng trước những khó khăn thử thách, đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong giai đoạn mới; nỗ lực vươn lên trong phong trào công nhân, viên chức, lao động, giữ vai trò quyết định góp phần thúc đẩy sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục trong Nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 1 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn huyện Bắc Hà khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022. 
BCH Công đoàn khóa mới ra mắt Đại hội
    Sau ½ ngày, đại hội Công đoàn Trường tiểu học Bản Phố đã kết thúc thành công tốt đẹp. Toàn thể CB,GV,NV nhà trường quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng nhà trường ngày càng ổn định, phát triển. Đại hội điểm Công Đoàn cơ sở Trường Tiểu học Bản Phố giúp các công đoàn cơ sở khối trường học trong huyện học tập, rút kinh nghiệm trong tổ chức thành công đại hội ở đơn vị mình, hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. ./.
       Lê Hiếu
Đài TT – TH Bắc Hà
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900