"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 15/12/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 247636

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn cơ sở trực thuộc

Nữ trưởng phòng năng động của Petrolimex Lào Cai

    Làm việc tại Phòng Kinh doanh tổng hợp của Công ty Xăng dầu Lào Cai,  chị Bùi Thu Hà là đoàn viên Công đoàn cơ sở,  trưởng phòng Kinh doanh tổng hợp của Công ty Xăng dầu Lào Cai, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn Công ty, trong công tác chuyên chị luôn nỗ lực vượt khó, tìm tòi và tham mưu các giải pháp nâng cao sản lượng và nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp. 

   Tốt nghiệp Trường Đại học Công đoàn, chị về công tác tại Công ty Xăng dầu Lào Cai (Petrolimex Lào Cai) từ năm 1992. Đến tháng 5/2014, được điều về nhận nhiệm vụ Phó trưởng phòng Kinh doanh phụ trách mảng kinh doanh hàng hóa khác ngoài xăng dầu, chị đã trăn trở, tìm tòi và tham mưu nhiều giải phát nâng cao sản lượng, doanh thu. Tháng 7/2015, chị nhận nhiệm vụ Trưởng phòng Kinh doanh tổng hợp (KDTH) khi Công ty thành lập phòng với mong muốn công tác kinh doanh HHK ngoài xăng dầu đi vào chuyên môn hóa và đẩy mạnh kinh doanh theo chủ trương của Tập đoàn. Nhận nhiệm vụ chị đã nỗ lực rất nhiều trong công tác tổ chức kinh doanh, đi sâu nắm bắt tình hình thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, rà soát các cơ chế bán hàng để tham mưu cho lãnh đạo Công ty tổ chức kinh doanh có hiệu quả. Chị chia sẻ: “Được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, áp lực công việc là rất lớn, nhưng không còn cách nào khác là phải cố gắng hết sức, động viên anh chị em sát sao với công việc, suy nghĩ, tìm tòi các giải pháp đẩy mạnh kinh doanh, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. 
    Một trong những giải pháp tổ chức kinh doanh đem lại hiệu quả rõ rệt là tổ chức Ngày hội bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu (CHXD) do chị Hà tham mưu nhằm tăng cường quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm Công ty đang kinh doanh đến với khách hàng. Qua đó, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, không chỉ làm gia tăng về sản lượng bán ra, phát triển thị phần; điều đem lại hiệu quả rất thiết thực và lâu dài đó là anh chị em các CHXD được học hỏi, nâng cao kỹ năng quảng bá sản phẩm trực tiếp đến bà con, sau khi ngày hội kết thúc, anh chị em tự tin hơn trong giới thiệu hàng hóa, sản lượng bán ra tăng lên rõ rệt.
 
Chị Bùi Thu Hà trao quà cho khách hàng trong Ngày hội bán hàng 
tại huyện Si Ma Cai (Chị Hà bên phải)
    Bên cạnh nhóm sản phẩm truyền thống, chị và đồng nghiệp phòng KDTH đã chủ động tiếp cận và đã bán hàng thành công mặt hàng dầu Turbin cho một số nhà máy khi nhận thấy nhu cầu rất lớn từ rất nhiều nhà máy thủy điện đã và đang được xây dựng trên địa bàn Lào Cai. Đối với mặt hàng khí hóa lỏng, chị cùng anh chị em phòng KDTH và đơn vị tiếp thị và phát triển được thêm khách hàng sử dụng gas bình rút lỏng với sản lượng tiêu thụ ổn định hàng tháng. Đây là những hướng đi mới nhiều tiềm năng nhằm đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh đem lại sản lượng ổn định và tăng tính cạnh tranh cho Công ty.
    Bám sát chiến lược phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam về đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa/dịch vụ Petrolimex ngoài xăng dầu; các đơn vị thành viên Petrolimex đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo phù hợp với đặc điểm cụ thể tại từng địa bàn. Kết quả kinh doanh hàng hóa khác hàng năm Công ty đều đạt và vượt kế hoạch Tập đoàn giao có sự đóng góp không nhỏ của chị Bùi Thu Hà: Trong 2 năm 2015 và 2016, Sản lượng DMN vượt lần lượt là 3-6% kế hoạch, vượt 5-10% cùng kỳ. Sản lượng gas vượt lần lượt là 9-18% kế hoạch, vượt 28-33 % cùng kỳ. Doanh thu hàng hóa dịch vụ khác vượt lần lượt là 5-10% kế hoạch, vượt 15-20% cùng kỳ.
 
Chị Bùi Thu Hà tham gia các hoạt động an sinh xã hội 
    Song song với việc tìm tòi, tham mưu các giải pháp đẩy mạnh gia tăng sản lượng bán ra, chị còn tham mưu có hiệu quả công tác kiện toàn, mở rộng các cửa hàng chuyên doanh, phát triển các đại lý hàng hóa khác tạo nên mạng lưới kinh doanh ổn định lâu dài. Là một đoàn viên công đoàn chị luôn gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn Công ty phát động, nhiệt tình tham gia công tác xã hội, từ thiện nhân đạo. Không chỉ tích cực trong công việc, chị còn quan tâm, chăm lo đến gia đình nhỏ của mình, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, gia đình hòa thuận. Chị thường xuyên giáo dục con cái chịu khó học tập, sống giản dị, đoàn kết, cần, kiệm. Bên cạnh đó, chị còn vận động người thân và nhân dân nơi cư trú tích cực tham gia các phong trào để góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
    Đồng chí  Phạm Quang Huy, Phó giám đốc Công ty cho biết: Chị Bùi Thu Hà là một cán bộ đảng viên; đoàn viên công đoàn gương mẫu, nhiệt huyết và trách nhiệm, nhiệm vụ gì và ở đâu, chị Hà cũng hoàn thành một cách tốt nhất, được ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ và khách hàng tin yêu.
    Chị Hà cùng toàn thể CBCNV-NLĐ trong Công ty luôn thể hiện vai trò nòng cốt trong thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, đổi mới và sáng tạo; bên cạnh việc hiện thực hóa chủ trương của Công ty, của Tập đoàn còn cung cấp nhiều thực tiễn quý báu đóng góp vào sự phát triển của Petrolimex Lào Cai.
Duy Thành (Công ty xăng dầu Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900