"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Chủ nhật, ngày 21/10/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 235705

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

LĐLĐ huyện Si Ma Cai chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới

    Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, cùng với toàn tỉnh, huyện Si Ma Cai đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, toàn xã hội tham gia và đạt kết quả cao. Trong đó tổ chức Công đoàn đã có nhiều đóng góp trong việc chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới.

    Để thực hiện tốt phong trào công nhân viên chức lao động, chung tay xây dựng nông thôn mới, hàng năm, Liên đoàn Lao động huyện Si Ma Cai đã chỉ đạo các cấp công đoàn phát động phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, gắn với những mục tiêu nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với từng đơn vị, như thi đua phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, xây dựng đường giao thông nông thôn, phong trào cải tạo vệ sinh môi trường nông thôn, phong trào toàn dân góp công, hiến kế xây dựng nông thôn mới. Qua những phong trào này, các công đoàn cơ sở đã triển khai thành những việc làm thiết thực và đạt hiệu quả cao. Theo Ông Nguyễn Trọng Sáng, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Si Ma Cai cho biết: Xã Cán Cấu phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2018.  tính đến thời điểm hiện tại, Cán Cấu mới đạt được 11/19 tiêu chí, vẫn còn rất nhiều khó khăn trước mắt cần có sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, các đoàn thể và nhân dân. Xác định được nhiệm vụ quan trọng của mình, tổ chức công đoàn cơ sở đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai, tuyên truyền vận động và thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Theo Anh Giàng A Sàn, Chủ tịch công đoàn cơ sở xã Cán Cấu – huyện Si Ma Cai, cho biết: Cán bộ, công nhân viên chức lao động tại cơ sở xã là cầu nối quan trọng trong việc tuyên truyền vận động và trực tiếp tham gia cùng với người dân làm chủ thể của chương trình xây dựng thôn mới. Họ là nhân tố ảnh hưởng và quyết phần lớn hiệu quả của chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tât cả các đoàn viên thuộc công đòan xã đều nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, các cán bộ công đoàn cũng là người gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế. Nhiều mô hình kinh tế mới đã được hình thành mang lại hiệu quả cao, góp phần làm thay đổi đáng kể diện mạo vùng cao Cán Cấu. 
    Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở các cấp cũng đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã tăng cường rà soát, nắm bám các thôn bản để đánh giá các tiêu chí đã hoàn thành, tiêu chí cần tập trung hoàn thành. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, thu hút các tổ chức cá nhân và nhân dân tập trung hoàn thành tất cả các tiêu chí.
 
    Có thể nói, Tổ chức công đoàn huyện Si Ma Cai đã và đang khẳng định vai trò quan trọng của mình, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước./.
 
Thu Lim (Đài PT-TH tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900