"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324897

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LĐLĐ tỉnh Tổ chức Hội nghị đối thoại tuyên truyền chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp

     Thực hiện Quy chế phối hợp số 686/QCPH-BHXH-LĐLĐ ngày 08/7/2016 giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh với Liên đoàn Lao động tỉnh về việc phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020. Ngày 22/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp cho gần 150 cán bộ công đoàn, người lao động và chủ doanh nghiệp năm 2017.

    Tham gia lớp tập huấn, các học viên là cán bộ công đoàn cơ sở, chủ sử dụng lao động, người lao động tại các doanh nghiệp thuộc Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn Công ty Apatit Việt Nam. 
Đồng chí Nguyên Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực 
LĐLĐ tỉnh khai mạc hội nghị
Đồng chí Phạm Văn Công, Trưởng ban Chính sách-Pháp luật LĐLĐ tỉnh 
 truyền đạt những kiến thức quyền công đoàn
    Trong thời gian 1 ngày, các học viên được phổ biến những nội dung: Tập huấn tuyên truyền những điểm mới của pháp luật BHXH, BHYT và BHTN. Đồng bộ, gán mã số BHXH, cấp thẻ BHYT trong đó mã thẻ BHYT gồm mã số BHXH. Rà soát, bàn giao sổ BHYT cho người lao động tự quản lý. Tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của NSDLĐ và NLĐ trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Thông tin về nhận diện các hình thức trục lợi BHYT từ người bệnh, chế tài sử lý đối với vi phạm trong khám, chữa bệnh BHYT. Quyền đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đại diện cho tập thể người lao động, NLĐ khởi kiện tại Toà án khi quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tập thể người lao, NLĐ bị xâm phạm. Đối thoại, giải đáp những mắc của đại diện công đoàn, chủ sử dụng lao động và người lao động liên quan đến chế độ, chính BHXH, BHYT và BHTN. 
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900