"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324892

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 15 (mở rộng) Khóa XV, nhiệm kỳ 2013 - 2018

     Sáng ngày 29/12/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 15 (mở rộng), khóa XV, nhiệm kỳ 2013-2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực LĐLĐ Lào Cai, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ khóa XV, nhiệm kỳ 2013-2018. Các đồng chí Trưởng, Phó ban, chuyên viên các ban LĐLĐ tỉnh. 

    Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lào Cai khóa XV tại Đại hội Công đoàn Lào Cai lần thứ XVI; Báo cáo tổng kết đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn năm 2017, nhiệm vụ công tác tọng tâm năm 2018. Báo cáo tổng kết thực hiện 3 Chương trình, 2 Đề án do BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai Khóa XV( Nhiệm kỳ 2013 - 2018). Dự thảo Báo cáo của UBKT LĐLĐ tỉnh, nhiệm kỳ 2013 – 2018 và hoạt động của UBKT LĐLĐ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời thông qua Tờ trình về định hướng nhân sự BCH, BTV, TT, UBKT-LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018- 2023. 
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn 
Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai khai mạc Hội nghị
    Trong năm 2017, Ban Chấp hành, BTV-LĐLĐ tỉnh đã có nhiều đổi mới nội dung, phương thức HĐCĐ theo chủ trương hướng về cơ sở, hướng về đoàn viên và NLĐ, việc tham gia thực hiện quy chế dân chủ có nhiều chuyển biến...với quan điểm thiết thực, hiệu quả; đã quyết định và thực hiện nhiều nội dung mới quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến việc nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn các cấp như: Tổ chức được 5 cuộc tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa BTV-LĐLĐ tỉnh với cán bộ, đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ các huyện, ngành, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc ở cơ sở; tổ chức nhiều nội dung trong Chương trình “Tết Sum Vầy”, Tháng Công nhân năm 2017; làm tốt công tác bồi dưỡng giới thiệu ĐVCĐ ưu tú cho đảng; HĐ công tác nữ công, HĐ của UBKT có nhiều đổi mới; Công tác đối ngoại tiếp tục được duy trì. 
    Thực hiện Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh quán triệt thực hiện tốt đại hội CĐ các cấp với Phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Đến ngày 28/12/2017 toàn tỉnh đã có 100% CĐCS và CĐ cấp trên cơ sở tổ chức thành công đại hội, các đơn vị đã thực hiện theo đúng quy trình và đầy đủ nội dung, đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, sôi nổi của đoàn viên và người lao động trong đơn vị. Bên cạnh đó BTV LĐLĐ tỉnh cũng đồng thời chuẩn bị nội dung, nhân sự và các điều kiện cho Đại hội CĐ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Quang cảnh Hội nghị
    Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp và thống nhất thông qua các nội dung mà chương trình đã đề ra, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2018, góp phần xây dựng phong trào CNVCLĐ và tổ chức CĐVM. BCH -LĐLĐ tỉnh giao cho BTV tiếp thu và triển khai tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã thống nhất. Trong thời gian tới các Đ/c UV BCH, UV UBKT, nhất là người đứng đầu là (Trưởng các ban, CT-LĐLĐ huyện, TP, CĐN và tương đương) phải thật sự chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy để lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các cấp chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - XH để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Từng cấp CĐ trong tỉnh phải cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp với từng ngành, địa phương, cơ sở, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng thiết thực, hiệu quả. Hoạt động hướng mạnh về cơ sở, tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên”, để quyền lợi được đảm bảo, phúc lợi được tốt hơn. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, gắn với ứng dụng Công nghệ thông tin, giảm bớt các công việc sự vụ, sắp xếp khoa học để dành nhiều thời gian đi chỉ đạo cơ sở, lắng nghe ý kiến của CNVCLĐ, của chủ sử dụng lao động, nhất là nơi còn nhiều khó khăn, nắm bắt và giải quyết kịp thời yêu cầu của thực tiễn cũng như nguyện vọng của CNLĐ; đồng hành cùng CNLĐ và doanh nghiệp; tuyên truyền vận động để làm tốt công tác tuyên truyền để các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng nộp kinh phí công đoàn theo CT 07 của UBND tỉnh về thực hiện NĐ số 191 của Chính phủ và phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước theo đề án 07 của Tỉnh ủy. Đồng thời tiếp tục thực hiện tiết giảm 10% kinh phí hành chính cho hoạt động phong trào ở tất cả các cấp công đoàn để xây dựng các thiết chế CĐ. Trước mắt BCH-LĐLĐ tỉnh, các tiểu ban và các CBCC cơ quan LĐLĐ tỉnh phải tham mưu, chuẩn bị và tổ chức tốt ĐH XVI CĐ tỉnh Lào Cai, đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng về Đại hội XVI CĐ tỉnh và ĐH Công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018-2023; tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền tổ chức các hoạt động "Tết Sum Vầy" cho CNVCLĐ, tổ chức thăm hỏi, động viên, những gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. 
 
 Phương Thúy ( LĐLĐ tỉnh Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900