"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Chủ nhật, ngày 16/12/2018

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 247864

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Đại hội Công đoàn huyện Bảo Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

     Trong 2 ngày 20 và 21/12/2017, tại nhà văn hóa huyện, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham dự của 182 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 3000 đoàn viên CNVCLĐ trong toàn huyện với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”.

     Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Lê Tín - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Công Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí đại diện LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn Ngành Giáo dục Lào Cai.
Quang cảnh Đại hội
     Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy và Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Bảo Yên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Lào Cai, Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn huyện Bảo Yên thành các chương trình hành động cụ thể của các cấp Công đoàn trong huyện. Các phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đem lại kết quả thiết thực góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. 
     Công tác tham gia quản lý; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và các hoạt động xã hội hoạt động có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi 839 lượt gia đình chính sách, gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên bị tai nạn, ốm đau, gặp rủi ro, thiên tai, khó khăn trong cuộc sống...với tổng số tiền trên 600 triệu đồng. Cùng với đó, các cấp công đoàn trong toàn huyện còn tích cực vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ “Xã hội Công đoàn Lào Cai”. Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện đã triển khai và được Ban quản lý Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai hỗ trợ kinh phí, tổ chức trao 14 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 14 hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 290.000.000đ. Trong đó sửa chữa 8 nhà, làm nhà mới 6 nhà.  LĐLĐ huyện đã tổ chức khảo sát, thống kê đơn vị, doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn. Kết quả trong nhiệm kỳ đã thành lập được 2 CĐCS ngoài nhà nước, kết nạp được 104 đoàn viên (đạt 100% so với Nghị quyết Đại hội đề ra).
    Các phong trào thi đua yêu nước được CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, tiêu biểu là các phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào” Xanh - Sạch- Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”, phong trào “Chung sức  xây dựng nông thôn mới”, phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ  CNVCLĐ …Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể,  cá nhân điển hình tiên tiến, từ 2013- 2017 đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhì cho 1 tập thể, 02 cá nhân, hạng Ba cho 2 tập thể, 4 cá nhân; có 2 tập thể, 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. UBND tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua cho 14 tập thể, 91 đơn vị đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, tặng Bằng khen cho 175 tập thể, 408 cá nhân. UBND huyện công nhận 1.073 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, tặng Giấy khen cho 1.080 tập thể, 3.786 cá nhân. 
Các Đ/c lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện, LĐLĐ các huyện,
 Công đoàn ngành chụp ảnh với BCH-LĐLĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2017- 2022
    Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ huyện Bảo Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Giàng Thị Phượng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Đinh Thanh Hải, đồng chí Trịnh Công Ninh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Yên khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu 15 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI.
    Tại Đại hội đã trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Lào Cai cho 5 tập thể, 5 cá nhân, trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho 5 tập thể, 10 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017./.

Thu Dịu
CĐCS Đài TT- TH huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900