"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 25/05/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 282917

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn cơ sở trực thuộc

TẤM GƯƠNG NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG THỜI ĐẠI MỚI

     Sinh ra và lớn lên nơi miền quê hiếu học Ninh Bình. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng  Sư phạm Mẫu giáo Trung ương năm 2004. Với lòng yêu nghề của một cô giáo trẻ, cô giáo Vũ Thị Hồng Ngân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ xa gia đình lên vùng cao để dạy học. Chị đến với mảnh đất Lào Cai nơi địa đầu tổ quốc như một cái duyên. Được phân công về dạy tại trường Mầm non Tả Van, Hoa Đào - Thị Trấn Sa Pa trong suốt thời gian 6 năm. Những khó khăn nơi vùng cao đã không làm khó được cô giáo trẻ với một tấm lòng yêu thương trẻ thơ cháy bỏng. Trong thời gian gắn bó ở đây chị đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng học trò, dân bản và bạn đồng nghiệp; Sau khi lập gia đình chị được chuyển công tác về trường Mầm non Tả Phời - Thành Phố Lào Cai, gần trung tâm thành phố song điều kiện công tác vẫn còn nhiều khó khăn, trong 3 năm công tác tại trường Mầm non Tả Phời, chị đã không ngừng học hỏi các bạn đồng nghiệp, tự học tập nâng cao năng lực và khẳng định chuyên môn của mình.

       Năm 2012, chị được chuyển công tác về trường Mầm non Hoa Hồng - Thành Phố Lào Cai, một môi trường làm việc mới thuận lợi hơn song áp lực công việc của một trường trung tâm với mặt bằng dân trí cao, nhưng với tinh thần làm việc trách nhiệm cao và kiến thức chuyên môn vững vàng, chị đã nhanh chóng bắt nhịp nơi công tác mới. Là một cô giáo viên kiêm tổ trưởng chuyên môn, Bí thư đoàn thanh niên, Ủy viên Ban chi ủy... trong cương vị nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với sự sáng tạo trong công việc, ham học hỏi bạn bè đồng nghiệp chị đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, lớp chị Ngân phụ trách luôn dẫn đầu về các phong trào thi đua cũng như chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường, học sinh của lớp chị tham gia Hội thi cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh đều đạt giải cao, những kết quả ấy đã tạo được niềm tin yêu với các bậc cha mẹ học sinh cũng như bạn bè đồng nghiệp. Trong một môi trường thuận lợi chị đã ngày càng phát huy năng lực bản thân, từ một giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, rồi đến cấp tỉnh nhiều năm liền. Ngoài ra chị còn là một cốt cán giỏi điển hình của trường, thành phố và tỉnh. Bản thân chị liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Thành tích của chị không dừng lại ở đó, đến năm 2014 chị vinh dự được chứng nhận là giáo viên Mầm non dạy giỏi toàn quốc. Năm 2017, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, ngày 28/12/2017 chị tham gia Hội thi “Giáo viên phụ trách lớp giỏi” cấp thành phố đã giành giải Nhất. Bên cạnh việc hăng say trong lĩnh vực chuyên môn, chị còn tham gia và đi đầu trong các hoạt động phong trào của nhà trường, của ngành cũng như của địa phương.  
 
      Sự năng động, sáng tạo trong lao động được lan tỏa đến cả người thân trong gia đình. Anh Minh chồng chị Ngân làm cùng nghề nên hiểu được những khó khăn vất vả của giáo viên trong việc chuẩn bị đồ dùng dạy học. Anh chị cùng nhau quyết tâm nghiên cứu ra một thiết bị có tên gọi “Máy chiếu vật thể đơn giản” để phục vụ trong việc giảng dạy tại các trường Mầm non, tiểu học và các trường phổ thông. Chiếc máy chiếu với giá thành thấp, gọn nhẹ, dễ sử dụng… đã được đưa vào ứng dụng dạy học với hiệu quả rất cao, sử dụng rộng dãi tại các trường học, được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao về nhiều tính năng ưu việt. Với ứng dụng thiết thực đó ngày 20/12/2017 anh chị vinh dự được Liên Đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc và được BCH - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc và sản phẩm này đã đạt giải 3 trong Hội thi “ Sáng tạo kĩ thuật - Tỉnh Lào Cai” lần thứ V. Anh chị còn chia sẻ đang nghiên cứu và thử nghiệm để trong năm tới sẽ đưa ra các thiết bị sáng tạo khác ứng dụng tại các trường học, đặc biệt là trường vùng cao nhằm giảm bớt khó khăn của thầy và trò. Những bật mí nho nhỏ nhưng luôn ẩn chứa nhiều ý tưởng lớn. Chúc anh chị sẽ cùng đồng tâm, hiệp lực lao động sáng tạo để cho ra đời nhiều sản phẩm khoa học ứng dụng hiện đại và thiết thực phục vụ cho cuộc sống.
Với số lượng lớn thời gian dành cho công việc để chị đạt được nhiều thành tích nổi bật như vậy, song chị vẫn luôn đảm nhiệm tốt vai trò của người dâu hiền, vợ đảm và là mẹ hiền của 2 con nhỏ, gia đình chị rất hạnh phúc và luôn đầy ắp tiếng cười. Có thể khẳng định rằng sự năng động, sáng tạo, tận tâm, tận lực trong công tác sẽ đem lại cho chị thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình. 
     Tôi luôn thầm ngưỡng mộ tấm gương lao động, sáng tạo của chị, chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc tiếp tục cống hiến và xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc. Luôn xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.
 
Lê Thị Lệ Hằng  
(Ngân hàng BIDV Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900