"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324888

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Nỗ lực để chăm lo tốt hơn cho người lao động

     Nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân lao động (CNLĐ) trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Công đoàn công ty đã phối hợp cùng Công ty Apatit Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho CNLĐ. Đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Tết đến ngoài niềm vui còn có vô vàn nỗi lo, vì vậy, sự chia sẻ kịp thời, đúng lúc của doanh nghiệp, của Công đoàn là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với CNLĐ nói chung và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Qua đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp và Công đoàn đối với CNLĐ. Đây là những việc làm vô cùng ý nghĩa thể hiện tấm lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết cộng đồng và đong đầy tính nhân văn cao cả. 

    Trong năm 2017, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thế nhưng Công ty Apatit Việt Nam đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho công nhân lao động. Nhân dịp Tết đến Xuân về, với những tình cảm và sự chia sẻ của công ty, CNLĐ lại được đón nhận những món quà vô cùng ý nghĩa. Công ty Apatit Việt Nam đã tặng cho mỗi CNLĐ một xuất quà tết với tổng số tiền là 2,7 tỷ đồng; Thưởng lương tháng 13 cho CNLĐ bình quân 13 triệu đồng/người. Tại Chương trình Tết sum vầy năm 2018 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, Công ty Apatit Việt Nam đã tặng 20 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, LĐLĐ tỉnh trao giấy chứng nhận 
“Doanh nghiệp vì người lao động” tại Chương trình “Tết sum vầy năm 2018”.
    Với mục tiêu vì lợi ích đoàn viên, để quyền lợi được đảm bảo, phúc lợi được tốt hơn cho CNLĐ, nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay, Công đoàn công ty đã phối hợp cùng Công ty Apatit Việt Nam đồng loạt triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho CNLĐ. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 45 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 45 triệu đồng; thăm hỏi và tặng quà cho 60 CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp với số tiền là 60 triệu đồng; tặng quà cho 46 cháu là con CNLĐ mồ côi, khuyết tật với số tiền là 23 triệu đồng; thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền là 1 triệu đồng; đến thăm, chúc tết và tặng quà tại 32 đơn vị sản xuất với tổng số tiền là 112 triệu đồng.
Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Công ty trao quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
 nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.
    Công đoàn hóa chất Việt nam đã phối hợp với Công đoàn công ty lên thăm và tặng 15 xuất quà cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 15 triệu đồng;  Tặng cho 02 gia đình CNLĐ đặc biệt khó khăn với số tiền là 20 triệu đồng; đến thăm, chúc tết và tặng quà tại 7 đơn vị sản xuất với tổng số tiền là 14 triệu đồng. Có thể nói những món quà tuy nhỏ nhưng là sự động viên tinh thần rất lớn đối với NLĐ. 
Tại Chương trình tết vì người nghèo “ Xuân yêu thương” năm 2018 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Đài PT - TH tỉnh tổ chức, Công đoàn công ty đã phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể trong công ty tặng 1.400 xuất quà tết tại chương trình với tổng số tiền là 420 triệu đồng với mục đích sẻ chia giúp đỡ, ủng hộ, tạo điều kiện để các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai đón tết vui vẻ, đầm ấm và đủ đầy hơn.
Các tổ chức doanh nghiệp nhận chứng nhận ủng hộ tết cho người nghèo
“Xuân yêu thương” năm 2018  của Ban tổ chức.
    Tại Chương trình Tết sum vầy năm 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tặng 26 xuất quà cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 15,5 triệu đồng; tặng quà cho 45 cháu là con CNLĐ mồ côi, khuyết tật với số tiền là 13,5 triệu đồng.
    Ngoài ra trong dịp Tết Mậu Tuất đã có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn chăm lo Tết cho CNLĐ bằng nhiều hành động thiết thực như tổ chức thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình CNLĐ nghèo; tổ chức vui xuân với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao Mừng Đảng, Mừng xuân vui vẻ, tiết kiệm, an toàn. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, của Công ty, của tổ chức Công đoàn tới công nhân lao động.
Với phương châm “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, Công đoàn công ty đã không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, tương tác với người lao động nhiều hơn, chú trọng những hoạt động liên quan mật thiết đến quyền lợi của đoàn viên và người lao động để người lao động gắn bó và cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty./.
 Hoàng Tuấn Hải 
Chủ tịch Công đoàn Công ty Apatit Việt Nam
 
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CHĂM LO CHO CNLĐ
CỦA CÔNG ĐOÀN CÔNG TY APATIT VIỆT NAM
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900