"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 23/01/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 256528

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ LÀO CAI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XVI CÔNG ĐOÀN TỈNH LÀO CAI

     Hòa chung không khí thi đua của CNVCLĐ trong toàn tỉnh lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023. Thời gian qua, LĐLĐ thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các cấp công đoàn, tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

     Ngay từ đầu năm 2018 LĐLĐ thành phố Lào Cai đã phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và từng cá nhân phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2018; chỉ đạo hướng dẫn các công đoàn cơ sở đảm nhận từ một đến hai công trình phần việc, có nội dung thiết thực ý nghĩa để chào mừng Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Lào Cai. LĐLĐ thành phố Lào Cai đã triển khai hai hoạt động thiết thực gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, của địa phương đó là đầu tháng 01 năm 2018, LĐLĐ thành phố Lào Cai đã phối hợp với Ban chỉ đạo Nông thôn mới của xã Hợp Thành tuyên truyền vận động nhân dân ở thôn Pèng 2 xã Hợp Thành chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền ăn ở hợp vệ sinh, không cưới gả tảo hôn, không nghe kẻ xấu, không vi phạm pháp luật, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, vận động bà con nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo - một trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cũng đầu tháng 01 năm 2018, LĐLĐ thành phố Lào Cai phối hợp với UBND phường Bắc Lệnh nâng cấp làm con đường liên thôn dài gần 200m, tổng trị giá trên 120 triệu đồng; trong đó LĐLĐ thành phố Lào Cai hỗ trợ xi măng, đá sỏi trị giá 60,970 triệu đồng, còn lại xã hội hóa do nhân dân đóng góp. Công trình hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân trong cụm dân cư tổ chức các hoạt động cộng đồng, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần trong nhân dân, góp phần hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cũng trong thời gian này LĐLĐ thành phố hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu trường tiểu học Nam Cường thành phố làm Sân bóng đá mili rộng 840m2, tính công và vật liệu xây dựng trị giá hơn 200 tiệu đồng; trong đó LĐLĐ thành phố hỗ trợ vật liệu và trồng cỏ, trị giá 68,750 triệu đồng, số tiền còn lại các bậc cha mẹ học sinh trong trường, và các cơ quan, các nhà hảo tâm trên địa bàn giúp đỡ. Hiện nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng tạo thuận lợi cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên tham gia các phong trào thể thao của nhà trường. Chào mừng đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, các cấp công đoàn trong thành phố còn có nhiều công trình, phần việc đảm nhận nổi bật như: Công đoàn Công ty cổ phần Nam Tiến đảm nhận thi công công trình đường tránh ngập, ở Minh Lương, huyện Văn Bàn có chiều dài 700m2 trị giá gần 7 tỷ đồng, Công đoàn Công ty Quyết Tiến, đảm nhận công trình đường tránh cao tốc Sa Pa tại xã Tả Van, huyện Sa Pa có chiều dài 10 km, trị gía trên 150 tỷ đồng. Đặc biệt là LĐLĐ thành phố Lào Cai phối hợp với Công đoàn Công ty Apatit Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đang tổ chức tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng thành công Đại hội XVI, và nhiều hoạt động khác cũng đã và đang được các cấp công đoàn Thành phố triển khai. 
     Với sự hưởng ứng nhiêt tình của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trên địa bàn thành phố Lào Cai sẽ góp phần vào thành công của Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Tin bài: Nguyễn Kim Minh -LĐLĐ TP Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngành



Diện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900