"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 23/01/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 256523

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

NỮ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN GƯƠNG MẪU, TẬN TỤY

     Giản dị thân thiện, gần gũi, những điều chúng tôi cảm nhận được về chị Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch công đoàn phường Bắc Cường thành phố Lào Cai, qua cuộc trò chuyện ngắn ngủi chia sẻ về gia đình, công việc chuyên môn cũng như tham gia công tác đoàn thể. Chúng tôi hiểu được vì sao chị Hà nhận được sự tín nhiệm, yếu mến trong cơ quan phường Bắc Cường. Để đảm nhận cương vị Chủ tịch công đoàn từ năm 2012 đến nay, chị Nguyễn Thị Hà chia sẻ, Công đoàn phường Bắc Cường có 25 đoàn viên có tới 50% là nữ nằm ở nhiều các bộ phận của phường nên việc triển khai các hoạt động công đoàn gặp nhiều khó khăn nhất định. Một số chị em do điều kiện hoàn cảnh gia đình nên còn e ngại khi tham gia hoạt động phong trào, nhất là hoạt động công đoàn. Thấu hiểu những khó khăn đó, chị Hà thường xuyên dành thời gian quan tâm chia sẻ, động viên chị em  cùng tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong gia đình để chị em yên tâm công tác phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia phong trào văn nghệ, thể thao do công đoàn các cấp phát động để nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức và người lao động giảm bớt những căng thẳng áp lực trong công việc chuyên môn. Hàng năm chị Hà cùng với Ban chấp hành chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường, đề xuất thực hiện nghiêm túc việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công chức và người lao động. Đặc biệt là chị Hà cùng với ban nữ công công đoàn phường duy trì hiệu quả phong trào thi đua 2 giỏi trong nữ cán bộ CBCCLĐ do LĐLĐ tỉnh Lào Cai phát động tới toàn thể chị em trong phường. Qua đó khơi dậy được tinh thần thi đua sôi nổi, động viên chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cơ quan phường, và chăm lo xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

     Vào dịp kỷ niệm 8/3 hàng năm, chị cùng với Ban chấp hành phối hợp với các đoàn thể xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ thể thao, thi hái hoa dân chủ, cung cấp kiến thức về các Điều luật mới, đặc biệt luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật Lao động để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em và cán bộ đoàn viên. Ngoài ra chị còn tích cực vận động đoàn viên CBCCLĐ tham gia ủng hộ quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai phát động, quỹ hỗ trợ đoàn viên của phường mỗi tháng 10 nghìn đồng/người được đông đảo đoàn viên CBCCLĐ phường tham gia với hình thức cán bộ đoàn viên đóng góp theo định kỳ mỗi quý một lần, nguồn quỹ này đã kịp thời hỗ trợ, động viên cán bộ đoàn viên lúc ốm đau hoặc khó khăn hoạn nạn rủi ro trong cuộc sống. Trong năm 2017 chị cùng với Ban chấp hành giúp đỡ, và thăm hỏi được 6 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3 triệu đồng. Công đoàn phường do chị phụ trách liên tục được LĐLĐ thành phố Lào Cai công nhận là đơn vị vững mạnh tiêu biểu, được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, Ủy ban nhân dân thành phố, LĐLĐ thành phố Lào Cai tặng Giấy khen. Với trách nhiệm và sự gương mẫu nhiệt tình trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể, nhất là lĩnh vực hoạt động công đoàn, chị Nguyễn Thị Hà đã đóng góp vào thành tích chung của phường Bắc Cường. Trong 15 năm công tác, nhiều năm liên tục chị Hà đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nguyễn Thị Hà là một cán bộ nữ Chủ tịch công đoàn phường gương mẫu, tận tụy, là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./.

Bài và ảnh: Nguyễn Kim Minh
LĐLĐTP Lào Cai

 

Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900