"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 23/01/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 256529

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Công đoàn huyện Bắc Hà: Đẩy mạnh hoạt động Thể dục thể thao trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

     Trong thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát huy vai trò sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong phát triển phong trào thể dục, thể thao, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần xây dựng đời sống văn hóa công sở và khu dân cư.

    Chứng kiến buổi tập luyện môn bóng chuyền hơi của chị em công đoàn các khối cơ quan trên địa bàn huyện để chuẩn bị cho giải bóng chuyền công nhân viên chức lao động năm 2018, sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Trên sân, các cầu thủ nữ ở đủ mọi lứa tuổi đang tích cực luyện tập. Tuy không mạnh mẽ và tốc độ như bóng chuyền nam, song các cầu thủ nữ lại vô cùng khéo léo, dẻo dai, trong suốt trận đấu 2 đội đã tạo ra nhiều pha bóng gay cấn, điêu luyện và phối hợp ăn ý không kém gì các đội bóng chuyền nam. Được biết: Môn thể thao bóng chuyền hơi mới được các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện đón nhận gần 1 năm nay. Bóng chuyền hơi là môn thể thao không yêu cầu cao về kỹ thuật, tốc độ và sức mạnh; quả bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh; chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn... Nhận thấy những lợi ích của bộ môn này, nhiều công đoàn trên địa bàn huyện đã phát động phong trào đến các nữ đoàn viên trong công đoàn mình, vận động các chị, em tham gia luyện tập và coi đây là lực lượng “nòng cốt” để từ đó nhân rộng đến các chị em khác ở từng công đoàn. Tạo sân chơi lành mạnh, giúp chị em rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần luôn vui tươi phấn khởi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi, từ đó thêm hăng say, quyết tâm trong mọi lĩnh vực hoạt động, công tác và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Một buổi tập bóng chuyền hơi của nư công nhân viên chức Công đoàn huyện Bắc Hà
    Ngoài môn bóng chuyền hơi được nhiều nữ đoàn viên công đoàn đón nhận thì, phong trào thể dục thể thao quần chúng được tổ chức và phát triển rộng khắp, nhất là nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc và địa phương, tạo ra không khí phấn khởi thi đua lao động, sản xuất, học tập cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Các môn thể thao truyền thống được yêu thích như: kéo co, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng… được tổ chức trong các ngày hội. Qua đó, phong trào thể dục thể thao quần chúng từng bước được nhân dân quan tâm và ngày càng có chất lượng. Đặc biệt phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, công nhân viên chức lao động cũng được phổ biến ở các cơ quan. Hiện nay, toàn huyện có gần 100 câu lạc bộ thể dục thể thao các loại; khoảng 30% số dân trên địa bàn huyện tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Hoạt động thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu và lan tỏa khắp các địa bàn dân cư,  hộ gia đình, cơ quan, trường học, các tổ chức, các đối tượng, lứa tuổi. 
     Theo đó, hàng năm Công đoàn huyện luôn chỉ đạo các công đoàn cơ sở tiếp tục củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao, vận động cán bộ, công chức, viên chức và lao động  thực hiện tốt cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích mỗi người chọn một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày. Cùng với đó, để phát huy phong trào rèn luyện thể dục thể thao Công đoàn huyện thường xuyên phối hợp với Phòng văn hóa Thông tin – Tuyên truyền; Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, để nâng cao sức khỏe cho cán bộ công chức, viên chức, lao động các khối cơ quan trong huyện theo định kỳ. Bên cạnh đó hai bên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại cơ sở. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức tích cực tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao.
    Bên cạnh những kết quả đã đạt được, phòng trào “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện còn gặp không ít khó khăn, tồn tại như: công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục thể thao tới mọi người dân còn hạn chế do đời sống của đồng bào vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn; sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể chưa hiệu quả; các công trình thể dục thể thao về cơ bản chưa đảm bảo quy cách, tiêu chuẩn để tổ chức thi đấu các giải thể thao; cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể dục thể thao ở cấp xã chủ yếu là mặt sân tự nhiên…
     Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cần tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong Nghị quyết đại hội đã đề ra nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tổ chức thực hiện nghiêm túc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác thể dục thể thao; chú trọng nâng cao chất lượng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.
Lê Hiếu
Đài TT – TH Bắc Hà
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900