"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336870

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LÀO CAI Tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018

    Sáng 26/4/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ phát động tháng công nhân năm 2018, với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố Lào Cai và 360 đoàn viên, người lao động đại diện cho hơn 80.000 công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long, UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên,
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai đọc diễn văn Lễ phát động
    Trong tháng công nhân năm 2017, các cấp công đoàn đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh của đoàn viên, lao động đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại… Công đoàn các cấp  đã chủ động tham gia cùng cơ quan chuyên môn kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách để kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền xử lý kịp thời, bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Qua đó, góp phần hạn chế tranh chấp lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan, doanh nghiệp. Cùng với hoạt động “Tháng công nhân”, công đoàn các cấp thực hiện chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, như: Xây dựng quỹ cho vay luân phiên không tính lãi; trợ cấp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 2.665 suất quà; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 21 nhà “Mái ấm công đoàn… Qua đó đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp công đoàn trong tỉnh, tạo niềm tin cho người lao động vào tổ chức công đoàn.
Tặng Bằng khen cho 89 đoàn viên, lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2018
Lãnh đạo trao Bằng khen cho đoàn viên, lao động có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2018
LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”
cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 
     Tháng công nhân năm 2018 được tổ chức với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” với mục tiêu chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
     Tại Lễ phát động, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong tỉnh đoàn kết, cùng nhau hành động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2018 với các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân, viên chức, lao động, người sử dụng lao động thực hiện tốt các quy định của pháp luật, nhất là pháp luật về lao động, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Vận động công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tăng cường phối hợp, tổ chức kiểm tra, giám sát tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích đoàn viên, lao động. Công đoàn cơ sở căn cứ quy định, rà soát các nội dung “Thỏa ước lao động tập thể” để đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết với người lao động thực hiện “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm trước. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở và tăng cường các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đại diện 5 doanh nghiệp ký cam kết về việc chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thực hiện đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ 
     Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và các Doanh nghiệp ký cam kết thực hiện thi đua chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thực hiện đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2018. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 89 công nhân, viên chức, lao động trực tiếp lao động sản xuất tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2018; trao hỗ trợ kinh phí cho 7 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, trị giá 210 triệu đồng.
     Tại Lễ phát động, Văn phòng tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động; Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức cắt tóc, tạo mẫu tóc miễn phí cho người lao động.
Tư vấn pháp luật cho người lao động tạiLễ phát động 
Tháng công nhân năm 2018
Đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ cắt tóc miễn phí
Chương trình văn nghệ trong Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018
 
Phương Thúy (LĐLĐ tỉnh Lào Cai )

 

Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900