"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 18/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 331669

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Chính sách PL

Người cán bộ công đoàn tâm huyết với nghề

      Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, yêu nghề, hòa đồng, dễ thương ... được mọi người tín nhiệm, đó là những lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp và các em học sinh dành cho cô giáo Nguyễn Thị Thuý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT TH & THCS Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

      Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai cô giáo Nguyễn Thị Thuý đã được phân công lên công tác tại Trường PTDTBT TH & THCS Nậm Chạc (Bát Xát).
 
     Xã Nậm Chạc là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát, vì vậy cơ sở  vật chất, trang thiết bị của nhà trường thiếu thốn, lớp học chỉ là dãy nhà tranh tre nứa lá, đường xá đi lại khó khăn, người dân chưa quan tâm nhiều đến việc học hành của con em mình; tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vẫn diễn ra thường xuyên. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu, cô Thúy và các thầy, cô giáo không quản ngại đường xá khó khăn đến tận các thôn, bản vùng sâu, vùng xa để tuyên truyền, vận động học sinh đến trường. Mưa dầm thấm đất, người dân đã hiểu được việc học chữ là lo cho tương lai con em mình nên tự giác đưa con em đến lớp. Bên cạnh đó, cô luôn gần gũi các em, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của từng học sinh để giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em học tập.
Cô giáo Nguyễn Thị Thuý
     Chị Thúy chia sẻ: “Là một giáo viên thì bắt buộc chuyên môn phải vững vàng, chỉ khi mình nắm vững những kiến thức thì mới áp dụng được nhiều phương pháp dạy học, nắm bắt những cái mới, tạo được không khí thoải mái, vui vẻ trong từng tiết học”. Bên cạnh đó, phải biết nắm chắc lực học của học sinh để có cách dạy phù hợp, tránh gây sự nhàm chán. Với tấm lòng của một người yêu nghề mến trẻ, cô tự nhủ rằng trách nhiệm của mình là phải tận tâm trong mỗi tiết học. Điều quan trọng nhất là truyền được cảm hứng và tình yêu đến với mỗi học sinh, những điều bổ ích mà các em tiếp thu được qua mỗi bài học. Cô luôn có phương pháp dành riêng cho từng đối tượng học sinh để giúp các em nắm chắc kiến thức và hiểu bài”.
     Từ khi nhận thêm nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở, mặc dù công việc bận rộn nhưng chị Thúy đã bố trí, sắp xếp công việc gia đình, xã hội phù hợp. Chị cùng BCH CDCS luôn phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của trường, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên; quan tâm công tác nữ công và xây dựng cơ sở công đoàn trong sạch vững mạnh. Chị luôn tìm tòi, phát huy phong trào thi đua, đổi mới hoạt động, sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn.  Bên cạnh đó chị Thúy đã cùng Ban chấp hành công đoàn trường phối hợp chặt chẽ với bộ phận chuyên môn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, kết hợp lồng ghép thực hiện phong trào thi đua “Hai tốt” với phong trào thi đua Lao động sáng tạo, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giải dạy, học tập trong nhà trường, nâng cao vai trò, trách nhiệm của công đoàn; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nhà trường  
     Vai trò của Chủ tịch CĐCS còn thể hiện trong việc cùng BCH phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho 59 cán bộ, công nhân viên, người lao động, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên và các chế độ quy định khác; tổ chức thăm hỏi đoàn viên và người thân của họ những lúc ốm đau, thai sản, hiếu, hỉ…Phối hợp với chi đoàn thanh niên tạo điều kiện và tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn cho giáo viên và học sinh nhân các ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà giáo Việt Nam 20/11, Quốc tế phụ nữ 8/3, nhân dịp Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày Tết nguyên đán ... Công đoàn đều phối hợp tổ chức động viên, tặng quà cho con, em cán bộ CNVCLĐ; chỉ đạo Ban nữ công nhà trường có những hoạt động ý nghĩa, quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên nữ tham gia các hoạt động, phong trào của phụ nữ nói riêng và của toàn trường nói chung; kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ, đoàn viên đi học, tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ; tổ chức các hoạt động sinh động nhằm nâng cao đời sống và cải thiện điều kiện làm việc cho các đoàn viên, nâng cao tinh thần, ý thức và đời sống cho các em học sinh nhất là học sinh bán trú như trồng rau xanh và chăn nuôi để cải thiện bữa ăn tập thể và gia đình, trung bình mỗi năm thu được  3.500.000kg rau xanh và các loại củ quả.
     Ngoài công việc của nhà trường, của Công đoàn cơ sở, Chị còn tham gia Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ của xã Nậm Chạc ;  Công việc tuy bộn bề nhưng chị Thúy vẫn dành thời gian để tiếp tục học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị và trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Không chỉ tích cực trong công việc, chị còn rất quan tâm đến gia đình nhỏ của mình, chị là người vợ trung thủy, người mẹ đảm đang, hiền hậu, cùng với chồng quan tâm chăm sóc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, gia đình hòa thuận. 
     Theo thầy giáo Nguyễn Đức Vinh, Hiệu trưởng PTDTBT TH & THCS Nậm Chạc cho biết: “Cô giáo Nguyễn Thị Thuý là Chủ tịch công đoàn gương mẫu, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ được giao; tập hợp được tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở đơn vị tham gia sinh hoạt công đoàn; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGV-CNVLĐ, học sinh; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tạo đồng thuận trong tập thể nhà trường; góp phần phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của trường đề ra”. Với những nỗ lực trong công tác công đoàn, nhiều năm liên tục, cô được LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, UBND huyện tặng “Bằng khen” “Giấy khen”. 
Kim Tuyến 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900