"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 23/01/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 256524

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

LĐLĐ huyện Tiếp xúc đối đối thoại với Cán bộ, công nhân viên chức người lao động

       Sáng ngày 4/5/2018, tại xã Chiềng Ken, LĐLĐ huyện Văn Bàn tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tại cụm các xã phía nam của huyện. Gồm: Khánh yên Hạ, Nậm Tha, Liêm Phú, Chiềng ken.

Tham dự có trên 100 đại biểu đại diện cho cán bộ, công nhân viên chức người lao động trên địa bàn các xã phía nam.
Tại hội nghị, đại biểu đã được thông tin về mục đích, ý nghĩa của công tác đối thoại trực tiếp trong hệ thống công đoàn, đồng thời cũng là nội dung quan trọng thực hiện đề án số 11 của BCH Đảng bộ huyện khóa XX “  về Nâng cao kết quả giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân huyện Văn Bàn giai đoạn 2016-2020”.  
 
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị đã có 30 ý kiến, kiến nghị của cán bộ, công nhân viên chức người lao động. Trong đó 16 kiến nghị được thu thập trước buổi đối thoại. Nội dung chủ yếu là những vướng mắc, kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách, phụ cấp vùng, ngành, nghỉ hưu, nghỉ trước tuổi; chế độ BHXH, việc bàn giao sổ cho người lao động quản lý theo quy định mới… Đ/c La Văn Chinh chủ tịch công đoàn xã Liêm Phú - Văn Bàn đề nghị BHXH giải đáp vấn đề: Toàn bộ sổ BHXH của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ xã Liêm Phú mới chốt đến hết năm 2016, năm 2017 chưa chốt nhưng đã cắt quỹ lương... Đồng chí Nguyễn Thị Thu – chủ tịch công đoàn xã Chiềng Ken, Văn Bàn kiến nghị. Phòng tài chính xem xét sớm chi trả chế độ 1 lần cho 8 cán bộ đã nghỉ hưu trước tuổi theo quy định, chế độ tăng thêm trợ cấp lần đầu cho cán bộ chuyển vùng ở nơi đặc biệt khó khăn cho 4 cán bộ làm việc tại xã... 
Ngay tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã giải đáp trả lời thỏa đáng những vướng mắc, ý kiến của cán bộ công nhân viên chức, người lao động. Đối với những đề xuất kiến nghị chưa được giải đáp được LĐLĐ huyện tổng hợp gửi đến các ngành chuyên môn trả lời trong thời gian sớm nhất. 
Lệ Duyên
Đài TT-TH Văn Bàn
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900