"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 23/01/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 256527

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Chung tay xây dựng môi trường giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”

     Thực hiện phong trào tạo dựng cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học lấy trẻ làm trung tâm; năm học 2017- 2018 CĐCS Hoa Hồng đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường Mầm non Hoa Hồng xây dựng kế hoạch chỉ đạo, giáo viên đoàn viên công đoàn phối hợp với phụ huynh, thực hiện tạo dựng cảnh quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhằm tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Qua một quá trình hoạt động với bao tâm huyết của các đoàn viên Công đoàn nhà trường, cùng các bậc phụ huynh đã cùng nhau tạo dựng được cho học sinh môi trường giáo dục thân thiện gần gũi với trẻ với những kết quả đạt được đáng khích lệ.

Về phía nhà trường đã tạo được khuôn viên, cảnh quan môi trường có sự đổi mới và sáng tạo, trường học khang trang hơn, đẹp hơn an toàn, thoáng mát và gần gũi với trẻ hơn, vườn hoa cây cảnh đã phát triển tốt tạo được môi trường học tập, vui chơi cho học sinh thoải mái hơn. Lớp học được trang trí đầy đủ theo quy định của ngành được sự đánh giá cáo của các bậc phụ huynh. 
Về phía Công đoàn nhà trường đã phối hợp với Ban giám hiệu tạo dựng được cảnh quan môi trường thân thiện. Bên cạnh đó để hưởng ứng phong trào “Trồng một cây nuôi một con” các đoàn viên công đoàn, đã tận dụng quỹ đất trống trong nhà trường để trồng rau sạch vừa tạo dựng môi trường học tập thực tế cho học sinh vừa là nguồn rau sạch phục vụ cải thiện dinh dưỡng cho các con và đoàn viên công đoàn trong nhà trường hàng ngày và tăng thu nhập cho quỹ hoạt động công đoàn với số rau sạch là 535 kg. Với những hoạt động đó các đoàn viên trong nhà trường, đã tạo dựng được một môi trường thực tế cho học sinh thăm quan trải nghiệm gắn liền với thực tế các con được quan sát vườn rau, được ăn những loại rau sạch, đảm bảo. Các đoàn viên công đoàn đã tạo dựng được 417m² môi trường học tập tốt cho học sinh, yên tâm công tác trong khi được phục vụ trong một ngôi trường thân thiện có đầy đủ đồ dùng và phương tiện dạy học đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong giáo dục, có khả năng truyền thụ, rèn luyện kỹ năng sống về giáo dục bảo vệ môi trường.
Về phía học sinh có môi trường học tập gần gũi hơn, thân thiện hơn trẻ được học tập, được cùng nhau khám phá và trải nghiệm các hoạt động học tập được thực hành chơi với cát, nước khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc được thực hành, tham gia một số trò chơi dân gian gần gũi với lứa tuổi của trẻ như bịt mắt bắt dê, chơi ô ăn quan… học sinh có thói quen tốt bảo vệ môi trường như ăn quà xong biết vỏ bỏ vào thùng rác, được chăm sóc bảo vệ vườn rau vườn hoa cùng cô giáo, tham gia các hoạt động vui chơi đúng cách không để xảy ra tai nạn, thương tích cho bản thân.
  Về phía phụ huynh phấn khởi vì con có  một môi trường học tập tốt thân thiện, lại được tham gia đầy đủ các hoạt động một cách hiệu quả sinh động hấp dẫn, yên tâm gửi con đến trường để cho các cô giáo bồi dưỡng học tập và rèn luyện các cháu.
Cô Đỗ Thị Tâm - Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: Qua một quá trình nhà trường phối hợp cùng với công đoàn và các bậc phụ huynh, đã cố gắng phấn đấu để tạo dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm như hôm nay, nhà trường cũng đã gặp rất nhiều những khó khăn nhưng do có sự phối hợp của các đoàn viên công đoàn trong nhà trường, cũng như được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, đã đem lại những lợi ích thiết thực cho cả nhà trường giáo viên, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh, đây cũng là nguồn động viên cho các cô giáo trong quá trình công tác và giảng dạy tại nhà trường để các cô trò trường mầm non Hoa Hồng cùng nhau cố gắng phấn đấu. Cũng qua các hoạt động này thể hiện được sự đoàn kết phối hợp giữa công đoàn và nhà nhà trường, được sự quan tâm giúp đỡ của các bậc phụ huynh để tạo dựng cho trẻ những điều tốt đẹp nhất trong quá trình được học tập giáo dục tại nhà trường.
 
Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn nhà trường về chung tay xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm
Bé được khám phá trải nghiệm với cát nước
Trẻ nhà trẻ hứng thú chơi với bóng ngoài trời
Nhân viên cấp dưỡng thu hoạch rau cho học sinh ăn tại trường
 
 Nguyễn Thị Phượng    
CĐCS trường MN Hoa Hồng
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900