"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 21/09/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 309143

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn cơ sở LĐLĐ tỉnh phối hợp chỉ đạo

Công đoàn cơ sở Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai Nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động

    Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2018, Chi nhánh Mỏ đồng Sin Quyền Lào Cai – Vimico đã phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động với mục tiêu sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn với đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường. 

    Hiện Chi nhánh có 693 đoàn viên làm việc tại các bộ phận khác nhau. Trong đó, trên 70% số người lao động ở các bộ phận trực tiếp sản xuất nên việc đảm bảo an toàn sản xuất luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm.
Quản đốc các phân xưởng  ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
    Đơn vị đã tổ chức tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là vận động đoàn viên và NLĐ tích cực tham gia sản xuất kinh doanh với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, không để sảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, sự cố lớn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Trong tháng 5/2018 phấn đấu không để sảy ra sự cố lớn, hoặc tai nạn lao động; nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và năng lực cạnh tranh; phát huy sáng kiến, áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao hơn. Chi nhánh phấn đấu  thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tháng 5/2018 vượt ít nhất 5% so với kế hoạch, để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu năm 2018: Đất đá bóc 842.300 m3; Quặng NK 47.700 tấn; Tinh quặng Cu 24,34%: 5.532 tấn; Tinh quặng Fe 65%: 8.008 tấn; Bi nghiền 120 tấn, tiền lương bình quân 8.000.000 đồng/người/tháng. 
 
   Nhân dịp này, Chi nhánh còn tổ chức thăm hỏi 10 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh nghề nghiệp với tổng số tiền 5 triệu đồng (500.000đ/suất).
    Ngoài ra, Chi nhánh còn tổ chức chúc mừng, tặng hoa, tặng quà sinh nhật cho 73 đoàn viên có ngày sinh nhật trong tháng 5, với tổng số tiền 14,6 triệu đồng. Đây là hoạt động thường xuyên đã được quy định trong Thỏa ước Lao động tập thể của Chi nhánh. 
 
Đồng chí Đinh Tiến, Chủ tịch CĐCS Chi nhánh Mỏ đồng Sin Quyền
Lào Cai chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên
    Các hoạt động trên tiếp tục khẳng định vai trò của Công đoàn cơ sở trong việc phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo đời sống cho người lao động nói riêng và hoạt động Công đoàn nói chung vì sự phát triển của doanh nghiệp và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh./.
                                              
Lương Huệ (Chi nhánh Mỏ đồng Sin Quyền)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900