"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 23/01/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 256523

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CĐCS trường Tiểu học Hông Sơn huyện Bảo Yên tổ chức các hoạt hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018

     Thực hiện Kế hoạch số 04/KH- LĐLĐ ngày 28/3/2018 của LĐLĐ huyện Bảo Yên về tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2018. Ban chấp hành CĐCS  trường Tiểu học Hồng Sơn đã tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chuyên môn đồng cấp, các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018 và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018- 2023 đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

      Trọng tâm là Ban chấp hành CĐCS đã phối hợp với Tư pháp, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền được 3 buổi với 333 lượt cán bộ giáo viên, đoàn viên Công đoàn và học sinh của trường tham gia. Nội dung tuyên truyền về kết quả Đại hội, Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Lào Cai; vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; về lịch sử dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và của tổ chức Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 70 năm lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai  và 43 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5); 132 năm ngày Quốc tế Lao động ( 1/5); tuyên truyền Pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.
CĐCS phối hợp với Tư pháp xã tuyên truyền Pháp luật 
cho cán bộ giáo viên  và học sinh trong nhà trường
    BCH- CĐCS đã kịp thời thăm hỏi động viên giúp đỡ các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khăn, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, đã vận động đoàn viên Công đoàn tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai do LĐLĐ huyện phát động với tổng số tiền 330.000đ. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo cơ quan  với cán bộ, nhân viên, đoàn viên Công đoàn ở cơ sở tại nơi làm việc qua đó phát huy quyền dân chủ trong hoạt động của đơn vị.
Đối thoại giữa lãnh đạo cơ quan  với cán bộ,  nhân viên
  ở cơ sở tại nơi làm việc
    Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018 và phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới do LĐLĐ huyện và nhà trường phát động, BCH- CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung thực hiện nhiệm vụ của trường như xây dựng, tu sửa bồn hoa cây cảnh, công trình vệ sinh, sân chơi, cảnh quan môi trường làm việc và một số nhiệm vụ chính trị ở địa phương như giúp dân làm đường, tổng vệ sinh khơi thông cống rãnh hơn 1 km với trên 30 công của cán bộ giáo viên, đoàn viên Công đoàn.
    Phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần hăng hái đi đầu trong lao động sản xuất và công tác nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018- 2023, đồng thời cải tạo cảnh quan trường lớp Xanh- Sạch- Đẹp đoàn viên Công đoàn của trường tổ chức xây dựng công trình làm Hòn non bộ nhân dịp Tháng công nhân năm 2018 với tổng số tiền 11.000.000đ.
Tổ chức làm Hòn non bộ chào mừng thành công
Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023
    Với các hoạt động trên có thể khẳng định CĐCS trường tiểu học Hồng Sơn đã tổ chức và triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hiệu quả trong Tháng Công nhân năm 2018, góp phần xây dựng nhà trường và CĐCS vững mạnh./.
            Đinh Hải
LĐLĐ huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900