"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 27/05/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 283269

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Công đoàn cơ sở xã Xuân Thượng huyện Bảo Yên xây dựng công sở Xanh – Sạch – Đẹp

    Hưởng ứng phong trào xây dựng cảnh quan môi trường, cơ quan Xanh – Sạch – Đẹp do Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên phát động. Ban chấp hành Công đoàn xã Xuân Thượng đã có những cách làm mới, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ của Cấp ủy, chính quyền cũng như đoàn viên toàn đơn vị.

    Sau gần một thời gian thi công, công trình bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trụ sở UBND Xuân Thượng xã đã được cắt băng khánh thành để hưởng ứng tháng công nhân năm 2018. Công trình tuy không lớn, nhưng là tâm huyết, là công sức của tất thể cán bộ đoàn viên Công đoàn. Ngoài việc đóng góp kinh phí, sau giờ làm việc buổi chiều các đoàn viên cơ quan lại tranh thủ thời gian người thì vận chuyển vật liệu, người trộn bê tông, người biết kỹ thuật đảm nhiệm việc xây dựng. Chỉ chưa đầy 2 tuần, 3 chiếc bồn hoa đã được hoàn thiện. Các đoàn viên đang sưu tầm các loại cây cảnh, cây hoa để trồng, mọi người đều mông muốn đóng góp một chút công sức, trách nhiệm của mình để xây dựng nơi làm việc ngày càng sạch, đẹp. 
Các Đ/c lãnh đạo LĐLĐ huyện, cấp ủy xã Xuân Thượng cắt băng
khánh thành công trình chào mừng Tháng công nhân
     Không chỉ Tháng công nhân, Ban chấp hành Công đoàn xã thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường xây dựng Công sở xanh – sạch – đẹp – thân thiện bằng những hành động cụ thể, sáng tạo như định kỳ hàng tuần, hàng tháng lại tổ chức lao động vệ sinh cơ quan, làm sạch cỏ trong khuôn viên, cắt, tỉa và trồng thêm cây xanh, chăm sóc bảo vệ vườn hoa, cây cảnh…Còn trong công sở, phòng làm việc, Ban chấp hành công đoàn đã đề xuất Thủ trưởng cơ quan trang bị thêm bàn làm việc, tủ và giá để tài liệu tại các phòng chuyên môn. Vận động đoàn viên, người lao động cơ quan tự thực hiện việc sắp xếp hồ sơ tài liệu ngăn nắp, khoa học, duy trì  việc thực hiện vệ sinh phòng làm việc hàng ngày; trang trí phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học tạo không gian làm việc sạch đẹp, thoáng mát và thân thiện.
    Tổ chức Công đoàn xã Xuân Thượng có 31 đoàn viên là cán bộ công chức và trưởng phó các ngành, đoàn thể. Dù điều kiện một số đoàn viên còn gặp khó khăn nhưng anh em đều nhiệt tình tham gia các hoạt động của Ban chấp hành công đoàn phát động như lao động, ủng hộ quỹ, giúp đỡ đoàn viên khó khăn... Cùng với những việc làm thường xuyên đó, hưởng ứng tháng công nhân năm 2018 Ban chấp hành công đoàn xã đã huy động được gần 20 triệu đồng, trung bình mỗi đoàn viên tự nguyện đóng góp 250.000 đồng và tham gia từ 5 đến 10 ngày công lao động cùng với anh em xây dựng bồn hoa, chỉnh trang khuông viên nơi làm việc. 
    Có thể nói, với sự ủng hộ của Cấp ủy, chính quyền, sự ăng động, sáng tạo của Ban chấp hành công đoàn cùng với sự đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng của đoàn viên, người lao động cơ quan thì trụ sở làm việc xã Xuân Thượng đã có không gian làm việc thoáng mát, xanh, sạch và đẹp hơn, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan; tăng thêm sự hài lòng của người dân khi đến giải quyết công việc tại trụ sở xã./.
Thế Anh
CĐCS Đài TT- TH Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900