"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 19/02/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 261937

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên đẩy mạnh các hoạt động Tháng công nhân năm 2018

     Tháng Công nhân năm 2018 - Tháng diễn ra những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao Động (1/5), 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); trong hệ thống tổ chức Công đoàn tỉnh Lào Cai là chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Hưởng ứng những sự kiện đó, các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hiệu quả tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp trong toàn huyện, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động tích cực tham gia.

     Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh như tuyên truyền về ngày Quốc tế Lao động (1/5), ý nghĩa của việc Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 56 ngày 29/4/1946 quy định Người lao động được nghỉ làm việc có hưởng lương vào ngày Quốc tế Lao động (1/5); tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018- 2023....Kết quả có 7.817 lượt CNVCLĐ tham gia học tập.
     Công tác kiểm tra, giám sát, chăm lo đời sống CNVCLĐ được các cấp Công đoàn trong huyện quan tâm, tích cực vận động CNVCLĐ tham gia. Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tăng cường tổ chức kiểm tra, tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ như: Hợp đồng, thỏa ước lao động tập thể; tiền lương, tiền thưởng, nâng lương, BHXH, BHYT, BHTN; an toàn vệ sinh lao động; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở...phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm, chăm lo đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động nặng và bệnh nghề nghiệp. Qua tổng hợp các đơn vị cơ sở đã tổ chức thăm hỏi và tặng 73 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số trên 22.500.000đồng.
Đ/c: Giàng Thị Phượng - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các Đ/c trong BTV- LĐLĐ huyện và nhà trường trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH số 1 Bảo Hà
      LĐLĐ huyện thành lập đoàn đi thăm hỏi và tặng quà động viên 09 hộ gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, trong đó 08 xuất của LĐLĐ huyện mỗi xuất trị giá 300.000đ; 01 xuất của LĐLĐ tỉnh Lào Cai trị giá 1.000.000đ. Vận động quyên góp CNVCLĐ trong huyện ủng hộ Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai, tính đến ngày 31/5/2018 các CĐCS đã nộp với tổng số tiền 35.500.000đ.
      Trong Tháng công nhân LĐLĐ huyện thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, việc thực hiện các chế độ chính sách, công tác tài chính Công đoàn tại 12 CĐCS trực thuộc. 
Đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ công đoàn và các chế độ chính sách tại CĐCS trường Tiểu học số 1 Cam Cọn
     Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được các cấp Công đoàn trong huyện đẩy mạnh. Với chủ đề:“Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới ở các xã trong toàn huyện phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2018 với các Phong trào thi đua như: Phong trào thi đua “ Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân”; Phong trào xây dựng giao thông nông thôn gắn với duy tu, bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn; Phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc; Phong trào cải tạo, vệ sinh môi trường nông thôn; Phong trào giữ gìn an ninh, trật tự nông thôn; Phong trào Toàn dân góp công hiến kế xây dựng nông thôn mới… Phối hợp với chuyên môn tổ chức cho CNVCLĐ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chính trị ở địa phương như: Giúp dân làm đường, làm nhà, tổng vệ sinh khơi thông cống rãnh, trồng rừng ...các phong trào được đông đảo CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn trong huyện tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả: Có 27 CĐCS tổ chức tôn tạo bồn hoa, san gạt mặt bằng, đổ sân bê tông xây dựng công trình chào mừng như Đài phun nước, Hòn non bộ; bể cá, công trình nhà vệ sinh, nhà ăn cho học sinh bán trú, vườn hoa Công đoàn …với gần 1000 công lao động của đoàn viên công đoàn, tổng trị giá trên 300 triệu đồng; có 16 đơn vị phối hợp với chuyên môn tham gia ngày công lao động sửa chữa, thu gom rác, khơi thông cống rãnh, làm đường nông thôn trên địa bàn đơn vị công tác. 
     Tháng công nhân 2018 có 06 đồng chí thuộc các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc giai đoạn 2016 -2018, nhân kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5) .
 
    Điểm nhấn nổi bật tạo nên dấu ấn trong Tháng công nhân năm 2018, LĐLĐ huyện Bảo Yên tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới tại thôn Cán Chải xã Tân Tiến. Tại buổi lễ LĐLĐ huyện trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ của 120 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện mua máy trộn bê tông cho xã Tân Tiến để làm đường giao thông nông thôn; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 15 xuất quà mỗi xuất 300.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cán Chải; phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Trạm y tế xã Tân Tiến khám bệnh cho 55 lượt người, cấp phát thuốc miễn phí trị giá 5 triệu đồng. Sau buổi lễ, đã huy động trên trên 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn thuộc CĐCS khối các cơ quan, đơn vị, các xã Tân Dương, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô, Tân Tiến, CĐCS trường PTDTBTTH và PTDTBT THCS Tân Tiến cùng nhân dân thôn Cán Chải lao động đổ đường bê tông đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 200 m. 
CNVCLĐ và bà con tham gia đổ bê tông làm đường giao thông tại thôn Cán Chải huyện Bảo Yên
Cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện khám miễn phí cho nhân dân thôn Cán Chải huyện Bảo Yên
    Có được những kết quả nêu trên là sự vào cuộc quyết liệt của các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền, chuyên môn đồng cấp của các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp. Tất cả đã tạo nên thành công của “Tháng Công nhân” năm 2018 ở các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên thiết thực và hiệu quả, đây là động lực để thúc đẩy “Tháng Công nhân” hàng năm được tổ chức ngày càng có hiệu quả cao hơn với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động./.
           Đinh Hải
LĐLĐ huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900