"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 19/02/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 261944

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Điểm sáng trong phong trào thi đua Xanh - Sạch - Đẹp

     Cùng với các hoạt động chuyên môn, những năm qua, Trường Mầm non số 1 Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đã chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường lớp với tiêu chí xây dựng môi trường sư phạm ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

     Đến với Trường Mầm non số 1 Xuân Hòa, trước mắt của các bạn là không gian trong lành, khang trang, sạch, đẹp và thân thiện, tươi mới trong màu sắc của hoa, lá, cỏ cây. Các lớp học được trang trí gần gũi, ấm cúng, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm.
Sân trường có khu vực vườn cổ tích được trải thảm cỏ nhân tạo và nhiều loại đồ chơi cho các bé vừa thân thiện vừa gần gũi với môi trường. Ngoài ra, còn có khu vui chơi tự tạo do tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên tạo ra để cho trẻ hoạt động ở mọi lúc mọi nơi.
Hình ảnh góc thư viện tiếng Việt
     Để làm được việc đó, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã tham mưu cấp ủy, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường thành lập Ban xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp” an toàn trong nhà trường, trong đó đồng chí Hiệu trưởng làm Trưởng ban, phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn làm Phó ban, tất cả các giáo viên nhân viên là thành viên. Với mục đích, giúp cho nhà trường có một nơi làm việc, giảng dạy, học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thoải mái, thú vị, hấp dẫn nhà trường đã đăng ký xây dựng tập thể tiêu biểu với mô hình "Trường học thân thiện, học sinh tích cực, tập thể đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng trường học Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp" nhằm tạo cho trẻ môi trường vui chơi lành mạnh, giúp các cháu được trải nghiệm, khám phá về thế giới tự nhiên xung quanh. Để phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bên cạnh việc xây dựng kế hoạch thực hiện, Trường đã chú trọng công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của mô hình đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên địa bàn. Đồng thời, khơi dậy tính tích cực, sáng tạo của giáo viên trong việc sưu tầm các nguyên vật liệu, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các bé học tập, vui chơi".
Vườn rau Xanh – Sạch - Đẹp do đoàn viên Công đoàn nhà trường trồng 
     Với sự quan tâm đầu tư của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp hiệu quả của các bậc phụ huynh nên Trường Mầm non số 1 Xuân Hòa  trong nhiều năm qua luôn là một trong những điểm sáng về giáo dục bậc mầm non của huyện Bảo Yên. Đồng chí Bùi Minh Tuân - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên đánh giá: "Những kết quả đạt được đã cho thấy nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường mầm non số 1 Xuân Hòa trong triển khai mô hình trường học sáng - xanh - sạch - đẹp. Đây sẽ là mô hình điển hình trường học thân thiện được ngành nhân rộng trong thời gian tới".
    Nhờ vào sự cố gắng nỗ lực của cô và trò cùng nhau rèn luyện, chăm sóc và vệ sinh môi trường vì vậy mà khuân viên trường luôn sạch sẽ, quang đãng, số lượng trẻ đi học năm sau luôn cao hơn năm trước, chất lượng chăm sóc trẻ luôn đạt được nhiều kết quả cao. Chính vì vậy Trường Mầm non số 1 Xuân hoà được UBND tỉnh Lào Cai công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Liên tục những năm gần đây CĐCS của trường đều được LĐLĐ huyện công nhận CĐCS vững mạnh; được LĐLĐ huyện tặng giấy khen; LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bằng khen toàn diện, bằng khen chuyên đề Xanh- sạch - Đẹp. Đặc biệt CĐCS của trường vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam ra quyết định số 885/QĐ- TLĐ ngày 02/5/2018 tặng bằng khen chuyên đề “ Xanh- sạch - Đẹp, bảo đảm đảm bảo An toàn vệ sinh lao động" năm 2017. Đây là kết quả xứng đáng dành cho tập thể cán bộ giáo viên, đoàn viên Công đoàn của trường trong công tác dạy và học vì mục tiêu “ Tất cả vì học sinh thân yêu xây dựng trường học kỷ cương văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất” và trong phong trào thi đua“ Xanh- sạch - Đẹp, bảo đảm đảm bảo An toàn vệ sinh lao động" của CĐCS trường Mầm non số 1 Xuân Hòa./.
Cao Thị Tâm
CĐCS trường MN số 1 Xuân Hòa - Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900