"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 23/04/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 275688

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Công đoàn cơ sở trường Mầm non số 2 Xuân Hòa đẩy mạnh phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ

     Năm học 2017- 2018, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, của cấp ủy Chi bộ, sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám hiệu, sự phối kết hợp của các tổ chức, đoàn thể trong xã. CĐCS của trường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành đổi mới, triển khai các nội dung phù hợp với thực tiễn cơ sở có hiệu quả, chất lượng. Các hoạt động xã hội, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng nhân các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với các phong trào thi đua do Công đoàn và các cấp, các ngành phát động, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đặc biệt trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được Ban Nữ công CĐCS đẩy mạnh và thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động nhiệt tình tham gia.

Buổi tuyên truyền về dân số, kế hoạch hóa gia đình
    Với tổng số 2l đoàn viên công đoàn trong đó nữ 20 đồng chí chiếm tỷ lệ 95% để hoạt động công tác nữ công đạt được hiệu quả cao, ngay từ đầu năm học hàng năm Ban nữ công của CĐCS đã tham mưu cho Ban Chấp hành CĐCS trường Mầm non số 2 Xuân Hòa xây dựng Chương trình, kế hoạch công tác về hoạt động nữ công và đem lại một số kết quả được Công đoàn cấp trên ghi nhận.
     Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về các chế độ, chính sách đối với lao động nữ, CĐCS đã tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với với chuyên môn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, của Tổng LĐLĐ Việt Nam như tuyên truyền Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong CNVCLĐ. Vận động nữ CNVCLĐ thực hiện Nghị quyết 6b/TLĐ ngày 29/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn về công tác vận động nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ CNVCLĐ. Nghị định số 85/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ. Các chế độ chính sách liên quan đến nữ CNVCLĐ... Trong năm học vừa qua Ban nữ công của trường đã tổ chức được 7 buổi tuyên truyền với tổng số đoàn viên công đoàn tham gia là 21/21 đạt tỷ lệ 100 %.
     Công tác kiểm tra, chăm sóc bảo vệ quyền, lợi ích nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên được Ban Chấp hành CĐCS đẩy mạnh, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên công đoàn gặp khó khăn. CĐCS làm tốt công tác kiểm tra, đã kiểm tra được 02 cuộc về thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ, qua kiểm tra giám sát các chế độ, chính sách, đảm bảo đầy đủ không để chị em phụ nữ bị thiệt thòi trong tất cả các chế độ, chính sách. 
     Thực hiện cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” lá lành đùm lá rách, tương thân, tương ái giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo ăn tết; ủng hộ quỹ nhân đạo, quỹ Mái ấm Công đoàn; ủng hộ học sinh khó khăn của trường được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng... Ban nữ công vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn quyên góp ủng hộ được tổng số tiền  9.858.000đồng. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phát huy tốt vai trò của cha mẹ học sinh trong việc ủng hộ ngày công, kinh phí để sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động giáo dục. Trong năm học 2017-2018, nhà trường đã xây dựng được khu vui chơi vận động ngoài trời cho trẻ; xây dựng 01 sân bóng đá mi li trong nhà vòng, 01 sân khấu nổi di động;  xây dựng vườn cổ tích cho trẻ được trải nghiệm; xây được vườn rau tại 3 điểm trường có vườn rau làm từng luống đẹp, sạch sẽ với tổng diện tích 765m2. Ngoài ra, nhà trường còn đổ được 100 trụ bê tông để trồng cây Thanh Long ruột đỏ. Tham gia, phối hợp tổ chức, động viên chị em khám sức khoẻ, đặc biệt là khám phụ khoa đúng theo định kỳ để phát hiện bệnh điều trị kịp thời, theo dõi, động viên chị em thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe phụ nữ - trẻ em và DS-KHHGĐ. Trong trường không có chị em nào sinh con thứ 3; 100% gia đình cán bộ, giáo viên nữ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.
Vườn rau tại điểm trường Đao
Vườn Thanh long tại khu trung tâm
Mô hình chuồng chim cút tại khu Trung Tâm
      Các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động được Ban nữ công CĐCS phối hợp với chuyên môn tích cực đẩy mạnh và nhiệt tình hưởng ứng. Trong năm học 2017-2018, thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của ngành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cho các lớp tham gia hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Kết quả, 9/9 lớp tham gia và đạt 100% Trường học đạt giải Nhất trong Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp Huyện và cấp Tỉnh và được tham gia Hội thi cấp quốc gia.
       Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được lồng ghép với phong trào thi đua “Hai tốt”, và các cuộc vận động lớn của ngành. Ban nữ công đã cụ thể hoá nội dung và đổi mới phương thức hoạt động thu hút đông đảo chị em và học sinh tham gia. Đa số đã xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình trong xã hội cũng như trong gia đình, đã tận tụy với công việc, yêu nghề, mến trẻ, biết sắp xếp công việc gia đình và công việc xã hội một cách khoa học, có hiệu quả. Nhiều chị em là tấm gương sáng trong việc nuôi dạy con cái và làm kinh tế gia đình; không chỉ chăm lo cho công tác giảng dạy, vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, các chị em còn không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ điển hình như cô giáo Phạm Thị Hiền, Đặng Thị Lâm, Nguyễn Thị Lan, Hà Thị Duyên, Hoàng Thị Huỳnh... Năm học 2017-2018, có 20/20 chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp trường. 
     Với những thành tích đã đạt được từ năm học 2015-2016 đến nay trong công tác chuyên môn và công tác Công đoàn trường Mầm non số 2 Xuân Hòa luôn được các cấp, các ngành khen thưởng. Được UBND tỉnh, UBND huyện công nhận tập thể Lao động xuất sắc, Lao động tiên tiến, công nhận là Trường chuẩn quốc gia mức độ 1; Năm học 2016-2017 đạt “Trường Mầm non sạch, đẹp, thân thiện”. Trong hoạt động Công đoàn đã được LĐLĐ huyện công nhận CĐCS vững mạnh và tặng Giấy khen. Đặc biệt trong năm học 2015-2016 được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen Chuyên đề trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.  

 Đỗ Thị Xuyên
(CĐCS trường MN số 2 Xuân Hòa - Bảo Yên)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900