"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 23/04/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 275678

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Nữ đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

     Ngồi đối diện với tôi là đồng chí nữ lãnh đạo có khuân mặt dễ thương, gần gũi, Người luôn được mọi người trong Khối yêu mến, luôn nhiệt tình trong công việc, có cái tên rất dễ nhớ đó là đồng chí Lý Thị Bầu - Đoàn viên công đoàn Khối Dân vận - Chủ tịch MTTQ huyện Bảo Yên.

    Đồng chí Bầu sinh năm 1981, sinh ra và lớn lên tại xã Long Phúc huyện Bảo Yên, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học. Đồng chí tham gia công tác tại Hội LHPN huyện từ năm 2003; từ đó đến nay đồng chí đã được tổ chức điều động và phân công nhiệm vụ ở nhiều vị trí khác nhau như giữ chức vụ Phó chủ tịch MTTQ huyện nhiệm kỳ 2014-2019, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bảo Yên khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Từ tháng 6/2017 đến nay, đồng chí được điều động và hiệp thương cử giữ chức danh Chủ tịch MTTQ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2014 - 2019.
     Hiện tại đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy Khối Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bảo Yên. Được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ định là Bí thư Đảng ủy khối, đồng chí cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đã kịp thời xây dựng và ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể từng đồng chí Đảng ủy viên; kịp thời kiện toàn UBKT Đảng ủy khối. Chỉ đạo các chi bộ triển khai tới toàn thể cán bộ, công chức trong chi bộ, cơ quan, tới hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trọng tâm là việc quán triệt, triển khai học tập các Nghị quyết TW 4,5,6 (Khóa XII), Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… trong năm 2017 có 4/4 chi bộ được xếp loại vững mạnh, Đảng bộ Khối Dân vận được Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 
     Được tổ chức phân công, với trách nhiệm người đứng đầu cơ quan Ủy ban MTTQ huyện đồng chí đã cùng với các đồng chí trong Ban Thường trực làm tốt công tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy về lĩnh vực phụ trách và hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua và đã đạt được một số thành tích nổi bật. Đã vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền vận động được trong năm 2017 là 625.902.000đ đạt 118,2% kế hoạch tỉnh giao; triển khai làm được 16 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 32 nhà, tặng 40 xuất học bổng cho học sinh nghèo; vận động ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, kết quả đã tiếp nhận được 172.076.000đồng và chuyển toàn bộ số tiền vận động được về Ban Cứu trợ tỉnh kịp thời ủng hộ các tỉnh bị thiên tai. 
Nguyên là Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và cùng với Ban Thường vụ Hội LHPN huyện làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy về lĩnh vực phụ trách và chỉ đạo, điều hành phong trào Hội trong toàn huyện hoàn thành các chương trình, kế hoạch đã đề ra. Ngay sau khi được Tổ chức điều động về cơ quan Hội, đồng chí đã cùng với Thường trực Hội LHPN huyện chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo đúng quy trình, nội dung và tiến độ. Trong năm 2016, đồng chí cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đạt được nhiều kết quả, điển hình như: Xây dựng được 01 công trình “Mái ấm tình thương” tặng Hội viên Phụ nữ nghèo - Công trình chào mừng Đại hội phụ cấp huyện; chỉ đạo Hội LHPN 18 xã/thị trấn xây dựng được 18 công trình nhỏ với tổng trị giá trên 75.000.000đồng  tặng Hội viên phụ nữ nghèo; thành lập được 19 Câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” tại các thôn kiểu mẫu của các xã…
Là một đoàn viên công đoàn của CĐCS Khối Dân vận và nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bảo Yên khóa IV, nhiệm kỳ 2012-2017 đồng chí luôn tích cực tham gia và tham mưu cho BTV, BCH-LĐLĐ huyện; Ban Chấp hành CĐCS của Khối có nhiều giải pháp tích cực trong hoạt động công tác Công đoàn của CĐCS Khối dân, của tổ chức Công đoàn huyện đạt được nhiều thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ 2012-2017 và được LĐLĐ tỉnh Lào Cai ghi nhận biểu dương và khen thưởng. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí.
     Trong công tác vừa phải hoàn thành tốt mọi công việc về chuyên môn, lại tham gia kiêm nhiệm các hoạt động tổ chức khác như: Bí thư Đảng ủy Khối Dân vận; Đại biểu HĐND huyện; thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện... nhưng đồng chí luôn xắp xếp, bố trí mọi công việc một cách khoa học, không để tình trạng tồn đọng làm ảnh hưởng đến chuyên môn cũng như các hoạt động xã hội khác. Với công việc bản thân đồng chí không những làm tròn trách nhiệm của cán bộ mà còn kết hợp hài hòa trách nhiệm của một công dân tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở cơ quan và nơi cư trú. Tại nơi cư trú đồng chí và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của tổ dân phố, ở gia đình luôn sắp xếp công việc để làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Mặc dù cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn về vật chất, chồng làm nghề tự do thu nhập bấp bênh, các con còn nhỏ (cháu lớn 8 tuổi, cháu bé 4 tuổi) nhưng vợ chồng đồng chí luôn luôn  bình đẳng, tôn trọng, hòa thuận, chia sẻ, giúp đỡ và thông cảm cho nhau về công việc của mỗi người và cùng nhau chăm sóc, nuôi dạy con cái. 5 năm qua, gia đình đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tiêu biểu xuất sắc. 
      Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác, trong hai năm 2016, 2017 đồng chí đều được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở. Ngoài ra, còn được UBMTTQ tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017; đạt giải khuyến khích cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào do Tỉnh ủy tổ chức; UBND huyện tặng Giấy khen ở các lĩnh vực tham gia. Đặc biệt nhân kỷ niệm 17 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6) đồng chí đã được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện bình xét và đại diện cho gần 2.000 nữ CNVCLĐ của huyện Bảo Yên đi dự hội nghị do LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức. Tại hội nghị đồng chí đã vinh dự được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” giai đoạn 2016- 2018.
      Qua trao đổi trực tiếp với đồng chí Hoàng Văn Trung - Phó Chủ tịch MTTQ huyện - Chủ tịch CĐCS Khối Dân vận và đồng chí Phạm Thị Hồng Minh - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Bảo Yên, các đồng chí cho biết đồng chí Lý Thị Bầu là một người nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết với công việc, sống giản dị, hòa nhã với đồng chí, đồng nghiệp trong cơ quan, trong khối cũng như với nhân dân nơi cư trú, đồng chí xứng đáng là một đoàn viên công đoàn, nữ lãnh đạo quản lý xuất sắc, xứng đáng là nữ tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” để nữ cán bộ, đoàn viên trong Khối nói riêng cũng như của huyện Bảo Yên nói chung học tập và noi theo./.   
 
          Đinh Hải 
(LĐLĐ huyện Bảo Yên)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900