"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 21/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321673

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

LĐLĐ tỉnh: Hiệu quả công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia MTQG xây dựng nông thôn mới

     Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong những năm gần đây tiếp tục được cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở vào cuộc. Tích cực đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị là sự đồng thuận, tham gia của người dân và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh việc tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Chung sức xây dựng NTM ”.  

     Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành các chương trình công tác, kế hoạch triển khai, hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức thực hiện công tác Tuyên truyền giáo dục cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho đoàn viên, người lao động. Chỉ đạo 100% các cấp công đoàn tiếp tục tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 77-KH/BTGTU ngày 12/01/2018 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ về tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai năm 2018, các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã được BCĐ của tỉnh, của huyện phân công thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tổ chức triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, mục tiêu, kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của các xã; các tiêu chí phần đấu xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2016- 2020 và các văn bản của Trung ương và của tỉnh có liên quan năm 2018. Kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, CNVCLĐ trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới được lồng gắn với các hoạt động, các buổi sinh hoạt công đoàn, tuyên truyền trên các chuyên trang, chuyên mục Lao động - Công đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng như:  Báo Lào Cai, Đài Phát thanh, truyền hình tỉnh xây dựng các chuyên mục, chuyên trang nhằm tuyên truyền về phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã thực hiện được 12 chuyên mục Công đoàn Lào Cai trên sóng phát thanh – Truyền hình tỉnh. Hằng tháng ra 1/2 trang báo về hoạt động Công đoàn trên Báo Lào Cai; nhiều tin bài trên trang WEB công đoàn Lào Cai nhằm tuyên truyền tốt các mặt hoạt động công đoàn, các gương điển hình tiêu biểu trong việc thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, chú trọng việc tổ chức hội nghị tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới tới các đồng chí cán bộ công đoàn chủ chốt ở các LĐLĐ huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở trực thuộc và Công đoàn cơ sở phối hợp chỉ đạo. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2018  các cấp Công đoàn toàn tỉnh tổ chức tuyên tuyền xây dựng nông thôn mới được 1.445 buổi với 30.012 người tham gia. Đồng thời tổ chức treo được trên 832 băng zôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền về nông thôn mới. Huy động nhiều ngày công và vật chất tham gia các hoạt động Chung sức xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch năm 2018. 
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà các cháu học sinh xã Ngải Thầu nhân dịp khai giảng  năm học mới
    Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã xây dựng Kế hoạch số 20/KH-LĐLĐ ngày 20/3/2018 để chỉ đạo các cấp công đoàn tuyên truyền và triển khai tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018. Tăng cường nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ để kịp thời định hướng dư luận, giải quyết những vấn đề bức xúc góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, nhất là tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Trong tháng công nhân, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018 và hưởng ứng Phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới thôn Cán Chải, xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên. Trong Tháng công nhân 2018 có trên 1.000 băng zôn, panô, áp phích được treo trên các trục đường chính, các trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các cấp công đoàn tổ chức tuyên truyền các hoạt động mít tinh, văn nghệ, thể thao, ra quân lao động tập thể... kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động và hoạt động Tháng Công nhân năm 2018 được 1.263 buổi với sự tham gia của 42.781 lượt CNVCLĐ. 
    Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo và cùng với LĐLĐ huyện Bát Xát thường xuyên xuống xã Ngải Thầu và xã Dền Sáng để chỉ đạo giúp đỡ xã, đồng thời chủ động phối hợp với ban chỉ đạo NTM của huyện giúp đỡ, tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn, tư vấn cho nhân dân hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, vận động nhân dân hiến đất để làm đường, sửa chữa nhà, xây dựng cảnh quan, hướng dẫn nhân dân sản xuất đúng thời vụ, chăn nuôi.... để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí trong năm 2018. Ngày 22/5/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai cùng các nhà hảo tâm thôn Làng Nành - xã Ninh Hiệp – huyện Gia Lâm – thành phố Hà Nội đến tặng 100 xuất quà gồm các đồ dùng như chăn, màn, quần áo, vật dụng trong gia đình, thiết bị đồ dùng học tập cho bà con nhân dân, học sinh khó khăn xã Ngải Thầu -  huyện Bát Xát - tỉnh Lào Cai với tổng trị giá 150 triệu đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hoạt động thường niên của LĐLĐ tỉnh liên kết với các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm trong cả nước nhằm giúp đỡ nhân dân vùng núi cao giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
      Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ  trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới LĐLĐ tỉnh tiếp tục   làm tốt công tác tuyên vận để vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia hiến đất, đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế... Phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của công đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Vận động chính quyền, chuyên môn đồng cấp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác tuyên truyền các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trên Website Công đoàn Lào Cai. Hàng tháng LĐLĐ tỉnh xuống phối hợp với BCĐ huyện, xã để thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã đỡ đầu theo quy định của tỉnh để đạt kế hoạch đề ra trong năm 2018.
Bài và ảnh: PT(LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900