"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315137

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

KẾT QUẢ PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA KHỐI THI ĐUA MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

    Khối thi đua Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh gồm 7 cơ quan thành viên với tổng số 150 cán bộ, công chức, nhân viên và người lao động (CNVCLĐ). Các đơn vị thành viên trong Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn đoàn kết nhất trí cao trong việc thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng, đặc biệt là đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 của tỉnh Lào Cai.

     Nhận thức rõ vị trí, vai trò và mục tiêu của các phong trào thi đua, ý nghĩa tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, các cơ quan trong khối đã chỉ đạo cơ sở vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh, các ngành dọc trung ương phát động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, hội viên trên địa bàn toàn tỉnh.
Đ/c Tráng A Phù Phó Chủ tịch TT Mặt trận TQVN tỉnh Lào Cai (Trưởng khối thi đua); 
Đ/c Nguyễn Hữu Long Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (Phó trưởngkhối thi đua) chủ trì hội nghị
    Các phong trào thi đua của các đơn vị đều xây dựng với nội dung, mục tiêu, biện pháp cụ thể, gắn với thời gian hàng quý, sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng Đoàn thể, trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”,“xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ”; “Thanh niên làm chủ đất nước”; “Dân vận khéo”; “Cựu chiến binh gương mẫu” ... được phát động sâu rộng đến cán bộ, hội viên, đoàn viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng đem lại hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đề ra.
 Đồng chí Lê Văn Long Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh phát biểu
 tại hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2018
     Tại hội nghị đã đánh giá những kết quả nổi bật của từng đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2018. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã làm tốt Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, phối hợp tổ chức 2.268 buổi tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp cho 136.080 lượt người; vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, đóng góp vật liệu, ngày công làm 252 km đường giao thông nông thôn, xây dựng 1.415 nhà vệ sinh, 583 chuồng trại gia súc hợp vệ sinh, 1.436 hố rác, 78 mô hình nhà sạch, vườn đẹp; huy động các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng góp xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền mặt 1.642,15 triệu đồng, 121.579 m2 đất, 54.278,5 công lao động và  trang thiết bị…trị giá 50.817,96 triệu đồng; vận động ủng “Quỹ vì người nghèo” được 1.033.394.137đ; tại Chương trình “Tết cho người nghèo” ủng hộ trên 9,2 tỷ đồng; MTTQ các cấp phối hợp tổ chức tặng  91.940 xuất quà tết. Thực hiện Đề án số 15 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền của MTTQ và các đoàn thể CT-XH tỉnh Lào Cai”. Tham gia đoàn giám sát chuyên đề của HĐDN tỉnh; chỉ đạo các huyện, TP thực hiện 26 cuộc giám sát và 22 cuộc tiếp xúc đối thoại với Nhân dân.
     Liên đoàn Lao động tỉnh tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI. Tổ chức thành công Chương trình “Tết Sum Vầy” năm 2018, đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ được 324 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh hỗ trợ thăm hỏi 938 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 412 triệu đồng; tổ chức các đoàn đến thăm, chúc tết CNLĐ tại 9 đơn vị và 02 xã giúp đỡ xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá 15 triệu đồng. Các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp với chuyên môn đồng cấp thăm hỏi, tặng 2.305 xuất quà trị giá 741.600.000 đồng cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức các hoạt động thiết thực trong ”Tháng công nhân”, gắn với Tháng hành động về ATVSLĐ. Vận động gần 1000 CNLĐ khu công nghiệp Tằng Loỏng tham gia Ngày hội "Những giọt máu hồng công nhân ,viên chức, lao động" năm 2018. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 02 cuộc đối thoại với 84 cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh; đối thoại với 150 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Mường Khương, nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc ở cơ sở. 
     Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai triển khai tới các cấp bộ đoàn trong tỉnh Phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước;  Phong trào “Năm Văn minh đô thị 2018” đến các cấp bộ đoàn thông qua các chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân Tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”,“Ngày chủ nhật xanh”. ... làm tốt công tác xây dựng điển hình tiên tiến, các mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, những tấm gương mới trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong năm đã đăng tải trên 70 tin, bài về gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.
     Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chỉ đạo các cấp hội thực hiện tốt cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...Tổ chức 05 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh môi trường, nước sạch, thực hiện 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới cho 266 người. Vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia ủng hộ được 360m đất làm mương dẫn nước; 138,5 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa, đổ đường bê tông nông thôn; 4.770 ngày công, vệ sinh được 62,5 km đường giao thông nông thôn,  làm mới 142 nhà vệ sinh, 114 lò đốt rác và hố rác; thành lập mới 5 câu lạc bộ “Nhà sạch vườn đẹp”...
     Hội Nông dân đã chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tương trợ giúp đỡ trong nội bộ nông dân được 30.028 ngày công, 2.157 triệu đồng, hỗ trợ cây, con giống giá trị thành tiền hơn 11.688 triệu đồng, góp phần giúp đỡ 83 hộ, xóa 30 nhà tạm.
Hội CCB tỉnh đã hoàn thành bàn giao 14 nhà “Nghĩa tình Đồng đội” từ Qũy "Xóa nhà dột nát" trị giá 467.100.000đ; vận động các doanh nghiệp do hội viên Cựu chiến binh làm chủ được 82 triệu đồng, trao 1.256 xuất quà trị giá 476.550.000đ cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo Cựu chiến binh. Tiếp tục duy trì giữ vững các mô hình "Dòng họ tự quản", "Cụm an ninh liên kết"...
     Hội thập đỏ tỉnh triển khai thực hiện phong trào “Tết vì nguời nghèo và nạn nhân chất độc da cam";  năm 2018  cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội đã đỡ đầu và hỗ trợ thường xuyên 763 đối tượng là các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ từ 200.000đ đến 300.000đ/cháu/tháng. Phong trào "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”; phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Ngày hội "Những giọt máu hồng công nhân ,viên chức, lao động" năm 2018, đã tiếp nhận 1.754 đơn vị máu đạt 78% kế hoạch năm 2018.
 Quang cảnh Hội nghị sơ kết khối Thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị
Tại Thôn Bản Lùng,  xã Nậm Đét,  huyện Bắc Hà 
     Các thành viên trong khối đã nhất trí cao với các nội dung đã được đánh giá trong báo cáo, phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, khắc phục những tồn tại hạn chế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoành thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 mà khối đã đề ra.
 
Bài, ảnh Phạm  Dung- LĐLĐ tỉnh 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900