"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315136

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Chính sách PL

Đoàn viên Vũ Thế Mạnh vinh dự nhận “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh" Năm 2018

    Ngày 26/7/2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô(Hà Nội), đoàn viên Vũ Thế Mạnh, công tác tại Chi nhánh Vận Tải đường sắt thuộc Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam đã vinh dự là 1 trong 70 tấm gương công nhân lao động tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất trong cả nước đã được nhận “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”.

    Từ ngày 1/8/2007, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định ban hành Giải thưởng mang tên vị lãnh tụ của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam: “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” nhằm vinh danh công nhân lao động trực tiếp sản xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" do tổ chức Công đoàn phát động. Tiêu chí để xét chọn trao tặng giải thưởng là những cá nhân có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hoặc đề tài nghiên cứu đem lại giá trị hiệu quả kinh tế xã hội cao; Đồng thời tích cực đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh. Giải thưởng được trao tặng 5 năm một lần vào năm diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam. 
Trên cơ sở đề cử 186 hồ sơ thuộc 67/83 LĐLĐ các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã tham mưu cho Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN xét duyệt, lựa chọn được 70 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ III, năm 2018.
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư
 Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ  Việt Nam 
trao “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”  lần thứ III cho các điển hình tiên tiến
   Đoàn viên Vũ Thế Mạnh, là Kỹ sư đã có 03 sáng kiến, năm 2013 có sáng kiến “Tính toán thiết kế, lập biện pháp chế tạo mặt bích thép khớp lai đầu máy CK6”; năm 2015 “Cải tiến Hệ thống bôi trơn gờ lợi bánh xe đầu máy CK” và năm 2017 “Cải tiến Khớp nối mềm “Khớp lai” thủy tĩnh đầu máy CK6”. Tổng số tiền làm lợi 1.426.805.263 đồng, số tiền được thưởng 133.048.420 đồng.
Kỹ sư Vũ Thế Mạnh
     Các sáng kiến của đoàn viên Vũ Thế Mạnh đã cải tiến kỹ thuật, được áp dụng vào thực tiễn, góp phần làm giảm chi phí sản xuất, đem lại giá trị làm lợi cao. Đoàn viên Mạnh thực sự là người thợ cần mẫn, giỏi giang, là tấm gương cho các thợ trẻ noi theo. Từ năm 2010 đến nay năm nào anh cũng được Công ty công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở, năm 2016 và 2017 được Bộ Công thương công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp Bộ. Được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tặng nhiều Bằng khen; được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 3 “Bằng Lao động sáng tạo”; LĐLĐ tỉnh biểu dương và cử đi dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, dự Đại hội thi đua yêu nước Toàn quốc Khoá IX tổ chức tại Hà Nội.
     Kỹ sư Vũ Thế Mạnh chia sẻ niềm vui và cảm xúc vinh dự khi nhận được “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”. Anh Mạnh cho biết, giải thưởng lần này không chỉ khiến anh mà mỗi cán bộ, người lao động Công ty Apatit Việt Nam nói riêng và cán bộ, CNVCLĐ tỉnh Lào Cai nói chung sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Lào Cai những năm tiếp theo./.
 
Tin: Kim Tuyến. Ảnh: Hải Đăng
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900