"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324884

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Chính sách PL

LĐLĐ tỉnh Lào Cai Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động huyện Văn Bàn

    Ngày 24/8, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động huyện Văn Bàn.

    Về phía LĐLĐ tỉnh đồng chí Vũ Đức Chung, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đỗ Lê Tín, phó chủ tịch và các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện Văn Bàn có đồng chí Trần Thị Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Hà Văn Toàn - Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện và gần 200 đoàn viên, cán bộ, CNVCLĐ của huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
    Liên đoàn Lao động huyện Văn Bàn đang trực tiếp quản lý 129 công đoàn cơ sở, với 2.895 đoàn viên (trong đó nữ 1.667); thu nhập bình quân 3.600.000đ, tiền lương cao nhất 17.320.000đ và tiền lương thấp nhất 2.800.000đ. Thời gian qua, LĐLĐ huyện đã phát huy tốt vai trò là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động. Đồng thời phát động và triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.
Tại buổi đối thoại các đại biểu đã đưa ra 29 câu hỏi, những kiến nghị, đề xuất liên quan trực tiếp đến quyền lợi ích chính đáng, hợp pháp của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn như: Chế độ nâng lương trước thời hạn cho đoàn viên CNVCLĐ; Chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác tại vùng đặc biệt khó khăn; Chậm thanh toán chế độ bảo hiểm cho người lao động; Những sai xót thông tin về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội; Việc thi nâng hạng chức danh giáo viên; Chế độ cho giáo viên kiêm nghiệm công tác bán trú; Chế độ với cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các cơ quan hành chính nhà nước; Chế độ hưởng phụ cấp thâm niên; Xét khen thưởng…Đặc biệt có nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề bức xúc trên địa bàn huyện chậm được giải quyết như xe quá tải gây hư hỏng Quốc lộ 279 đoạn qua xã Tân An, Tân Thượng dẫn đến mất an toàn khi tham gia giao thông; 02 Cây rút tiền ATM của Ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Bàn chưa đáp ứng được nhu cầu của CNVCLĐ và nhân dân trong huyện...
 Ý kiến của đoàn viên
 
Tại buổi đối thoại đại diện các phòng, ban liên quan, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trả lời thỏa đáng câu hỏi các đại biểu đưa ra. 
Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Vũ Đức Chung – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tại hội nghị. Qua đó giúp LĐLĐ tỉnh nắm bắt được tâm tư, tình cảm của người lao động, từ đó phối hợp với các ngành liên quan để giải quyết kịp thời những khó khăn, tồn tại liên quan đến quyền lợi của người lao động và đoàn viên công đoàn. Đồng thời phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Đây là một trong những nội dung thực hiện Đề án số 15/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về “Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016 – 2020”.
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900