"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315135

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Gương sáng nữ cán bộ công đoàn

     Trong những năm qua, phong trào thi đua của Công đoàn ngành Y tế nói  riêng và Công đoàn tỉnh Lào Cai nói chung đã có nhiều thành tích nổi bật. Đạt được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách. Trong đó, chị Phạm Thị Hiên, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Lào Cai là một tấm gương điển hình tiêu biểu. 

    Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học y Thái Nguyên năm 2008, ra trường chị Hiên công tác tại Sở Y tế tỉnh Lào Cai từ năm 2009, tham gia hoạt động công đoàn từ năm 2010. Chị đã có nhiều năm gắn bó với hoạt động của Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn tỉnh Lào Cai. Chị tâm sự: Muốn làm tốt công tác Công đoàn thì bản thân người cán bộ trước hết phải có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm trong công tác, hiểu được vị trí, vai trò của Công đoàn và am hiểu pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.
 
    Là Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Lào Cai phụ trách các hoạt động phong trào thi đua chị Hiên luôn chủ động, sáng tạo trong công việc, đề ra kế hoạch và các giải pháp tổ chức thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của Công đoàn ngành Y tế. Trong quá trình công tác, chị luôn tận tâm với công việc, nêu cao tinh thần gương mẫu, sáng tạo, chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp đồng thời trực tiếp tham mưu các hoạt động theo nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo đúng thời gian và đạt hiệu quả cao. Thường xuyên trao đổi, nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động các công đoàn cơ sở trực thuộc, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Chủ động tham mưu cho Ban chấp hành Ngành Y tế chỉ đạo hoạt động của các công đoàn cơ sở hoạt động có hiệu quả, công tác chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ được thực hiện tốt, đảm bảo đúng chính sách, thẩm quyền và thời gian quy định. Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt việc tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, CNVCLĐ. 
Các phong trào thi đua được phát động và triển khai sôi nổi, rộng khắp như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Nâng cao y đức”,  “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Noi gương Anh hùng liệt sỹ - Bác sỹ Đặng Thùy Trâm”... Các phong trào thi đua được phát động và triển khai sôi nổi, rộng khắp. Đặc biệt, chị Hiên tích cực tham mưu đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Đợt thi đua đặc biệt chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) trong toàn ngành. Thực hiện lời Bác dạy “…Nghề Y là một nghề đặc biệt… Lương Y phải như từ mẫu” Chị Hiên đã chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn ngành Y tế phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp tích cực vận động đoàn viên “Đổi mới tác phong, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Một mặt tăng cường công tác vận động CNVCLĐ tham gia nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ, đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền đa dạng như Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền, thực hiện Quy tắc ứng xử trong; CNVCLĐ ngành Y tế…; Mặt khác, tích cực nghiên cứu, hướng dẫn đoàn viên hoàn thiện hồ sơ cần thiết. Các phong trào này đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận. Năm 2017, Công đoàn ngành Y tế đã có 9 giải pháp tham gia và đạt kết quả cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ V của tỉnh Lào Cai và có 07 đoàn viên được tặng “Bằng Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhiều kỹ thuật cao được chuyển giao và ứng dụng tại các cơ sở y tế giúp người dân được thụ hưởng các tiến bộ khoa học ngay tại địa phương.
     Bản thân chị Hiên đã có Giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” áp dụng có hiệu quả trong thực tế và được Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai công nhận.
     Bên cạnh đó chị Hiên còn phối hợp với chuyên môn giải quyết kịp thời mọi chế độ cho cán bộ, đoàn viên trong toàn ngành; Thể hiện tốt vai trò chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích chính đáng của ngư¬ời lao động, thăm hỏi kịp thời  những gia đình khó khăn, tai nạn, rủi ro...Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017 và 2018, Tháng Công nhân năm 2017 và 2018 Công đoàn ngành phối hợp cùng chuyên môn và các đoàn thể khác trao 83 xuất quà trị giá 50,5 triệu đồng, động viên các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ làm mới 01 nhà Mái ấm Công đoàn; ủng hộ hỗ trợ cho 8 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ với tổng số tiền là 18 triệu đồng. Các CĐCS tổ chức vui chơi và tặng quà, trao quà cho con em CNVCLĐ có thành tích cao trong học tập nhân dịp Tết Thiếu nhi,Tết Trung thu với tổng trị giá quà tặng trên 700 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi động viên được trên 400 người với tổng số tiền 150 triệu đồng; Tích cực vận động cán bộ đoàn viên ủng hộ các loại quỹ từ thiện, nhân đạo, quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai, quỹ Ngày vì người nghèo, Quỹ Ðền ơn đáp nghĩa...
    Thường xuyên hướng dẫn và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong Ngành Y tế tạo không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết, môi trường sinh hoạt lành mạnh cho đoàn viên công đoàn. Bản thân chị Hiên luôn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động do CĐCS tổ chức và tạo mọi điều kiện thuận lợi để công tác công đoàn cơ sở đạt hiệu quả cao. Với sự tận tụy của bản thân và những cống hiến của mình đã góp phần tích cực giúp cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều năm liên tục Công đoàn ngành Y tế đạt “Vững mạnh xuất sắc”./. 
 
Kim Tuyến LĐLĐ tỉnh
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900