"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 25/06/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 288058

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh dự Đại hội Công đoàn Việt Nam

 Sáng 20/9, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã gặp mặt Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt.
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII diễn ra từ ngày 24 – 26/9 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân, viên chức, lao động, khẳng định vai trò, vị trí của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đại hội XII Công đoàn Việt Nam không chỉ quyết định mục tiêu, phương hướng cho cả nhiệm kỳ 2018 – 2023, mà còn bàn bạc, thảo luận, thống nhất các khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong thời gian tới, đó là quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn bản lĩnh, chuyên nghiệp, trách nhiệm, sáng tạo để vận dụng và tổ chức thành công những nhiệm vụ lớn của tổ chức công đoàn cũng như mong muốn của người lao động. Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dự đại hội có 8 đại biểu chính thức, trong đó có 1 đại biểu đương nhiên và 7 đại biểu được bầu tại Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Đoàn đại biểu đi dự Đại hội và ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các tổ chức công đoàn đã đạt được trong năm qua. Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, các cấp công đoàn trong tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trên các lĩnh vực, nhất là đã tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, qua đó lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Sau Đại hội, công đoàn các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực, tạo ra nhiều phong trào thi đua để đưa nghị quyết vào cuộc sống. Ðồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới đoàn viên, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vì mục tiêu chung, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thị Nga tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu.
Ðối với Đoàn đại biểu đi dự đại hội, đồng chí Hà Thị Nga nhấn mạnh đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm và đề nghị các đại biểu cần tập trung trí tuệ, góp phần đưa tiếng nói của đoàn viên và người lao động tỉnh tại diễn đàn Đại hội; đoàn kết, thảo luận, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn Việt Nam khóa XII. Là những đại biểu đại diện cho đoàn viên và người lao động trong tỉnh về dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, các đại biểu cần thực hiện tốt quy chế Đại hội, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm tham gia đầy đủ, có chất lượng vào các chương trình, nội dung của Ðại hội; đồng thời, tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo và tinh thần nghị quyết Đại hội để tuyên truyền đến đoàn viên và người lao động trong toàn tỉnh, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn.
 
TÔ DUNG ( Báo Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900