"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 20/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 337060

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Kết quả hoạt động Tết Trung thu trong các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai năm 2018

    Thực hiện Hướng dẫn công tác nữ công năm 2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam; căn cứ chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu năm 2018; tiếp nối các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với Chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu con CNVCLĐ.

Các cháu phá cỗ trong buổi liên hoan
     Để chăm lo cho các cháu con CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trẻ em ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng thiên tai, bão lũ được vui chơi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và bổ ích nhân dịp Tết Trung thu năm 2018. Cùng với các hoạt động, các cấp công đoàn đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa, truyền thống của Tết Trung thu; tuyên truyền phổ biến về Luật Trẻ em năm 2016; chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016-2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em, đặc biệt là các quy định về bảo vệ trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em là con CNVCLĐ. Tuyên truyền và tham gia ngăn chặn, xử lý kịp thời việc kinh doanh các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; định hướng cho trẻ em tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các trò chơi truyền thống sinh động; trò chơi dân gian, múa lân… để thu hút nhiều trẻ em con CNVCLĐ tham gia tại cộng đồng, khu dân cư. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên chuyên trang, chuyên mục Công đoàn Lào Cai, trên Báo, Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương; trên trang Website Công đoàn Lào Cai.   
     Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu tại địa phương, ngành, đơn vị, doanh nghiệp được duy trì hàng năm đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chuyên môn, công đoàn các cấp đến thế hệ con em cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với các hoạt động như rước đèn ông sao, múa lân sư rồng, hát trống quân, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tìm hiểu sự tích Chú Cuội - Ông Trăng - Chị Hằng Nga, tham gia các trò chơi vui nhộn, ấn tượng như: Trò chơi phá cỗ Trung thu, trò chơi đố vui có thưởng, các tiết mục văn nghệ; trò chơi dân gian, múa lân; bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, ngậm thìa nâng bóng bàn… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm của tết Trung thu cổ truyền.
     Chương trình thu hút được đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia. Các cháu đã có một đêm Trung thu thật vui vẻ, thật ý nghĩa, bổ ích. Qua đó, kịp thời động viên các cháu con CNVCLĐ thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi trong gia đình và nhà trường, góp phần động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ yên tâm thi đua lao động, sản xuất và công tác.
      Tổ chức Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm cho trẻ em là con CNVCLĐ, trẻ em cộng đồng trên địa bàn  tỉnh, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; thu hút các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Kết quả hoạt động vui Tết Trung thu năm 2018, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức gặp mặt, biểu dương khen thưởng, trao học bổng cho các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; các cháu đạt thành tích cao trong học tập, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi 11.346 cháu, với số tiền chi cho hoạt động này trên 1 tỷ đồng.  
Thông qua các hoạt động này được tổ chức nhằm tăng cường, đa dạng hóa công tác truyền thông, vận động nguồn lực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội cho công tác bảo về, chăm sóc và giáo dục trẻ em con CNVCLĐ. Việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em hàng năm phải phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm./.
 
 Sền Thu
(LĐLĐ tỉnh Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900