"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 21/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321692

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CĐCS xã Lương Sơn huyện Bảo Yên tích cực vận động CNVCLĐ hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2018

      Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của huyện, xã, đối với Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Lương Sơn huyện Bảo Yên xác định việc chung sức xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Công đoàn giai đoạn 2016- 2018 và những năm tiếp theo. Với tổng số 25 đoàn viên Công đoàn xác định mỗi đoàn viên cần phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp, nông nghiệp, nông dân và nông thôn; mỗi đoàn viên phải là một tuyên truyền viên tích cực, vận động người dân thực hiện các mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới. Để tiếp tục phát huy vai trò của CNVCLĐ các năm gần đây, CĐCS thường xuyên tuyên truyền về phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng thời tổ chức các phong trào thi đua của Công đoàn, đặc biệt là phong trào “ Thi đua phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới”. 

     Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, CĐCS đã phối hợp với UBND xã, Ban chỉ đạo, Ban phát triển xã, các tổ chức đoàn thể, tổ chức các hội nghị triển khai cho cán bộ, công chức các ngành đoàn thể và Ban phát triển Thôn bản phổ biến sâu rộng trong nhân dân thông qua các hình thức như: các cuộc họp các chi hội, họp thôn bản, họp chuyên đề, ...từ đó mà nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa với mục tiêu xâydựng nông thôn mới.
      Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Cấp ủy, chính quyền xã Lương Sơn đã chỉ đạo toàn diện trên một số lĩnh vực cụ thể như: nâng cấp trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn, đường thôn,sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi mô hình sản xuất, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm. Công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm; chính sách “đền ơn, đáp nghĩa” được thực hiện tốt, giáo dục, đào tạo tiếp tục có bước phát triển. Phong trào “Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” ngày càng được CNVCLĐ và nhân dân hưởng ứng tích cực.
    Năm 2016 Phong trào làm đường giao thông nông thôn được cán bộ và nhân dân đồng thuận hưởng ứng rất cao. Trong 19 tiêu chí thì tiêu chí giao thông là một trong những tiêu chí được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo sát sao, đoàn viên công đoàn và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng nhất bởi đây là nhiệm vụ khi hoàn thành thì có tác động tích cực mạnh mẽ đến việc sản xuất, phát triển kinh tế của nhân dân trong xã. Ngay từ đầu năm Ban chấp hành CĐCS đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với lễ khởi công và ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã. Trong năm xã đã tổ chức khởi công 3 tuyến đường bê tông xi măng với chiều dài 4,751km, trong đó hoàn thành 3,289 km. 
     Trong năm 2017 phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới được đoàn viên công đoàn đang tích cực tham gia ủng hộ bằng ngày công, tiền mặt để gây quỹ xây dựng nông thôn mới của xã; CĐCS đã vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp ủng hộ 5.212.000đồng. Ngoài ra CĐCS xã Lương Sơn còn tổ chức hỗ trợ các thôn bản đổ đường bê tông Nông thôn tại các thôn trên địa bàn toàn xã tổng số 75 ngày công và 75 m đường, tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm tại thôn bản với tổng chiều dài 22,14 km. Kết quả: Đường trục xã: Vận động và phối hợp cùng nhân dân thi công hoàn thành 7,6/10,6km được cứng hóa, đạt 71,69%, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng chiều rộng là 6,5 mét, nhân dân đã hiến 5.000 m2 đất. Đường trục thôn, xóm: Có 22,14 km/32,85 km được cứng hóa đạt 67,4%: thường xuyên vận động nhân dân mỗi tháng được tổ chức 01 lần quét dọn đảm bảo đường làng ngõ xóm xanh- sạch - đẹp. Đường ngõ xóm: Vận động nhân dân 2,4 km/4,2km được cứng hóa đạt 57,1%: Đạt chỉ tiêu.
Đoàn viên Công đoàn của xã tham gia đổ bê tông làm đường
 tại thôn Phia 1 xã Lương Sơn 
    Ghi nhận những thành tích đã đạt được của cán bộ CNVC và người lao động xã Lương Sơn năm 2017, UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định số 5889 /QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm. Góp phần vào những thành tích chung đó, luôn có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn của xã. Trong hoạt động Công đoàn tập thể CĐCS của xã đã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen toàn diện vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2017.
Các đ/c lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh Lào Cai
lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bảo Yên trao cờ và quyết định công nhận
xã Lương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017
      Năm 2018, với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, phát huy nội lực, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới, xây dựng xã phát triển toàn diện”. Ngay từ đầu năm 2018 CĐCS xã phối hợp tổ chức Lễ phát động xây dựng nông thôn mới tại thôn Lương Hải 1+2 và tổ chức ký giao ước thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2018. Phối hợp với các tổ chức trong xã tổ chức làm cầu tràn trong đó xã hỗ trợ 3000 kg xi măng và 4m3 cát, vận động nhân dân tham gia 86 ngày công lao động, Ngoài ra còn đang thi công tiếp 2 cầu đó là tràn thôn Chiềng 3 và Thôn Pịt. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, cán bộ, đoàn viên công đoàn của xã đã vận động nhân dân nằm trên trục đường tham gia hiến đất là 58 hộ, diện tích đất các hộ tự hiến là; 4975m2. Phối hợp làm mới đường liên thôn tại thôn Pịt dài 1.100m. Tổ chức lắp đường điện thắp sáng làng quê, 9 tháng đầu năm 2018 đã tổ chức tại 9 thôn  được tổng chiều dài là 16,1 km, vốn nhân dân tự tham gia đóng góp là 204.2 triệu đồng và 673 ngày công tham gia. Phối hợp cùng nhân dân thi công hoàn thành Đường trục xã: Lương Sơn đi Long Khánh dài là 10,6 km đã cứng hóa 7,6 km Còn 3,0 km đạt 71,6%. Phối hợp với Phòng NN&PTNT thực hiện mô hình cánh đồng một giống nhà nước hỗ trợ 1400 kg thóc giống, 150 Kg ngô giống.
     Được như vậy có thể khẳng định rằng, để thành công và duy trì các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, trước hết đã có sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của Ban chấp hành Công đoàn với chính quyền, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của tập thể cán bộ, sự đồng thuận của nhân dân góp phần tích cực vào thành tích chung của xã trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh trật tự được trong địa bàn được ổn định, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn và người lao động an tâm công tác, lao động và sản xuất phát triển kinh tế, phấn đấu đạt các chỉ tiêu, tiêu chí để về đích nông thôn mới giai đoạn 2016- 2018./.
Đinh Hải 
LĐLĐ huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900