"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324883

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CĐCS trường PTDTBT THCS Tân Tiến thăm hỏi tặng quà cho Cán bộ giáo viên, đoàn viên Công đoàn tại xã Nghĩa Đô huyện Bảo Yên

    Ngày 22 tháng 10 năm 2018 có lẽ là một ngày đặc biệt đối với những người dân xã Nghĩa Đô - huyện Bảo Yên. Nó đặc biệt không phải vì những lễ hội hay những chương trình văn hóa văn nghệ nhộn nhịp nào đó, mà nó đặc biệt bởi cả cán bộ và nhân dân nơi đây đã phải chứng kiến, gánh chịu một cơn lũ đột ngột, kinh hoàng nhất từ trước đến nay ập đến. Chỉ trong vòng chưa đầy hai tiếng đồng hồ cả mấy xóm nhỏ nơi đây phút chốc chìm trong biển nước gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản, hoa màu. 

   Đứng trước nỗi đau mất mát đó, công đoàn trường PTDTBT THCS Tân Tiến huyện Bảo Yên đã kịp thời phát động phong trào “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Mặc dù là một ngôi trường đóng trên địa bàn xã Tân Tiến đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Yên, hàng năm nhà trường phải thường xuyên nhận sự hỗ trợ ủng hộ của các tổ chức cá nhân cho các học sinh nhưng với tinh thần nhường cơm sẻ áo, Công đoàn cơ sở trường PDTBT THCS Tân Tiến đã tổ chức quyên góp ủng hộ được từ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường số tiền mặt được gần chục triệu đồng, thầy và trò nhà trường đã ủng hộ được gần 100kg gạo, quyên góp được gần trăm bộ quần áo mới và cặp sách mới cho các bạn học sinh xã nghĩa Đô. Trong đợt lũ này nhà trường có 3 đồng chí đoàn viên công đoàn sinh sống tại xã nghĩa Đô bị thiệt hại là gia đình đồng chí Lục Tiến Vinh, đồng chí Hoàng Trọng Tuất và mất mát nặng nề nhất là gia đình đồng chí Lương Văn Bắc,cả căn nhà đổ sụp, toàn bộ tài sản bị cuốn trôi trong đó có cả chiếc máy tính - công cụ hỗ trợ giảng dạy thiết yếu của người giáo viên và rất nhiều tài sản giấy tờ có giá trị khác đã bị cuốn theo con nước dữ. Tất cả còn để lại chỉ là hàng chục khối rác rưởi và bùn đất vùi vào nền nhà, căn nhà chỉ còn vài chiếc cột chống siêu vẹo.
Ngôi nhà đồng chí Lương Văn Bắc sau cơn lũ
   Được sự chỉ đạo của Chi bộ và sự phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn đã cắt cử nhiều lượt đoàn viên giúp đỡ ngày công, sức người dọn dẹp khắc phục lại chỗ ăn ở cho gia đình các đồng chí bị thiệt hại như cào dọn bùn đất, vệ sinh nhà ở và vật dụng gia đình cho đồng chí Lục Tiến Vinh, kéo lại đường dây điện bị đứt và gãy đổ dài 300m tại gia đình đồng chí Hoàng Trọng Tuất, san gạt dọn dẹp nền nhà đồng chí Bắc.
Đồng chí Lục Tiến Vinh - Bí thư chi bộ tặng nguồn ủng hộ của CBGVNV nhà trường cho đại diện gia đình đồng chí Bắc
 
 Bùi Đức Ninh
 CĐCS trường PTDTBT THCS Tân Tiến 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900