"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 14/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 314521

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Đảng ủy xã Bản Qua, huyện Bát Xát thực hiện tốt công tác tuyên vận

    Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TU và mục tiêu, nhiệm vụ được xác định tại hội nghị tuyên vận tháng 9, công tác tuyên vận tháng 10 tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát đã được thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả nổi bật. Thường trực Đảng ủy xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyên vận thông qua các buổi họp của Đảng ủy và qua hội nghị tuyên vận nhằm quán triệt, chỉ đạo phân công nhiệm vụ cụ thể cho Ban tuyên vận xã và Tổ tuyên vận từng thôn để triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

   Vai trò chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy xã Bản Qua trong thực hiện công tác tuyên vận được thể hiện rõ nét. Trong tháng, Đảng ủy xã Bản Qua đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, nắm bắt dư luận xã hội; thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo; tuyên truyền đậm nét các hoạt động  thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm của tỉnh, của huyện. Chỉ đạo chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phối hợp với Ban tuyên vận thường xuyên bám sát thôn bản để nắm bắt tình tình và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 
    Trong việc chỉ đạo tổ chức hội nghị tuyên vận, Thường trực Đảng ủy chỉ đạo Ban tuyên vận xã tổ chức hội nghị đúng thời gian; thành phần đại biểu tham dự; chuẩn bị, soạn thảo, cung cấp tài liệu cho các đại biểu tham dự hội nghị; phân công, giao nhiệm vụ cho  báo cáo viên để truyền đạt tại hội nghị, đảm bảo đạt yêu cầu theo đúng Quy định số 11-QĐ/TU. Hội nghị được tổ chức đúng thời gian đăng ký. Việc điều hành hội nghị của chủ tọa bảo đảm dứt khoát, rõ nội dung, hội nghị đã chuyền tải được hết các nội dung theo chương trình đề ra. Đại biểu tham dự Hội nghị chú ý lắng nghe, tiếp thu, ghi chép các nội dung cần thiết chấp hành nghiêm túc các quy định của Hội nghị. Chất lượng thực hiện các nội dung tại Hội nghị tốt, báo cáo viên được phân công đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự các chuyên đề theo sự phân công.  Chất lượng xây dựng mục tiêu, kế hoạch tuyên vận trong tháng bảo đảm sát yêu cầu thực tiễn tại cơ sở để thuận lợi trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội, công tác xây dựng Đảng. 
   Vai trò, chất lượng tham mưu của phó ban tuyên vận chuyên trách bảo đảm chất lượng. Phó ban tuyên vận chuyên trách luôn chủ động, tích cực tham mưu cho Trưởng ban và Đảng ủy về công tác tuyên vận trong tháng; chủ động xây dựng chương trình, các điều kiện cần thiết, đầy đủ để tổ chức hội nghị; trực tiếp soạn thảo thông tin tình hình trong xã và chuyên đề phổ biến giáo dục pháp luật; đôn đốc các báo cáo viên được phân công soạn thảo tài liệu ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ; cung cấp đầy đủ tài liệu cho đại biểu tham dự hội nghị. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch công tác tuyên vận của các thành viên Ban tuyên vận và mục tiêu tuyên vận mà Tổ tuyên vận các thôn đã đề ra và thực hiện nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban tuyên vận xã giao. 
   Hoạt động tuyên truyền, vận động của MTTQ, các đoàn thể tại thôn bản đạt hiệu quả, phát huy vai trò chủ động, tích cực của từng đơn vị. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, MTTQ và các đoàn thể, phối hợp với các tổ tuyên vận làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của quần chúng nhân dân, đặc biệt về công tác tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn; vận động nhân dân phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân. Chỉ đạo và xác định mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động tháng 11. Mặt trận tổ quốc các đoàn thể đã tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình năm 2014 tại thôn Ná Nàm, Tả Ngảo Vi Phái, Bản Pho được 6 buổi với tổng số 250 người tham gia. Tổ chức ngày Hội đại đoàn kết điểm  các thôn khu vực Bản Qua 1  tại UBND xã  thành công tốt đẹp. Hội nông dân đã phối hợp với UBND xã tiếp tục nhân giống cây ớt cung cấp cho thôn trồng vụ đông được gần 2 ha, đôn đốc các thôn đẩy mạnh sản xuất vụ đông. Hội Phụ nữ đã tổ chức họp tuyên truyền được 18 buổi tại các thôn bản với tổng số 630 lượt hội viên tham gia. Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 8 năm ngày Gia đình Việt Nam. Có 15/16 thôn tổ chức liên hoan cho chị em hội viên các thôn bản gặp mặt được nhiều chị em phấn khởi hưởng ứng. Đoàn thanh niên đã vận động đoàn viên tham gia quét dọn tuyến đường thanh niên tự quản. Tuyên truyền  69 năm ngày thành lập Đảng bộ Huyện Bát Xát, 62 năm ngày thành lập hội liên Hiệp thanh niên Việt Nam với tổng số 300 lượt người nghe...
    Trong tháng, Ban tuyên vận và các Tổ tuyên vận đã thực hiện cơ bản đạt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra như: Tổ tuyên vận  Bản Vai đã  hoàn thiện cổng, xây xong tường rào nhà văn hóa chủ động chăm sóc 01 vườn hoa đã trồng khu vực nhà văn hóa thôn, 50 cây xoan và 02 cây gạo. Đến thời điểm báo cáo thôn đã hoàn thành 10 bể chứa nước, 33 chuồng trại, 10 nhà tắm và 14 nhà vệ sinh. Hố rác đã làm được 90%. Vệ sinh môi trường sạch sẽ chuẩn bị  hồ sơ công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tổ tuyên vận thôn Tả Ngảo, Hải Khê, Tân Hồng, Ná Nàm, tuyên truyền 100% nhân dân trong thôn có nuôi trâu, ngựa, lợn, chó chủ động nuôi nhốt để tiêm phòng  gia súc đợt 2/2018,  kết quả sau lần  tiêm vét đợt 2 là 931/1174 con đạt 79% kế hoạch. Tổ tuyên vận thôn Cốc Cài, Tân Hồng vận động nhân dân khẩn trương làm đất xuống giống trồng tập trung  6 ha cây ớt, đến nay đã làm được 40% diện tích do bị thiếu cây giống. Ngoài ra trong tháng còn có 04 hộ dân thôn Ná Nàm đang tiến hành xây mới nhà ở  và 04  nhà vệ sinh. Tổ tuyên vận thôn Bản Vền có các hộ gia đình ông: Đặng Văn Trường, Đào Văn Hợp, Tạ Văn Chua, Đặng Thị Tám đổ 55 m đường bê tông ngõ xóm chiều rộng 2,7m. Ông Đào Văn Hợp, Tạ Văn Chua đổ bê tông đường vào nhà có chiều dài 45 m, rộng 2,5 m. Thôn Bản Qua hoàn thành 800m dải nhựa đường và hơn 200 m lắp cống trong tháng 10, có 05 nhà xây mới trong tháng. Thôn Bản Náng có 8 hộ dân đổ được 60 đường bê  tông, chiều rộng 2m.
Đ/c Hồ Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên vận chủ trì hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị phát biểu ý kiến
 
 Bài và ảnh: Đồng Hồng – LĐLĐ tỉnh Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900