"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 14/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 314526

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại 02 CĐCS

    Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên, về việc kiểm tra việc chấp hành Điều lệ, tài chính công đoàn cơ sở năm 2018, ngày 29/11/2018 tại Hội trường Phòng Nông nghiệp huyện, đoàn kiểm tra của LĐLĐ huyện Bảo Yên do đồng chí Giàng Thị Phượng- Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí thành viên trong BCH, UBKT- LĐLĐ huyện đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn năm 2018 tại 02 CĐCS Phòng Nông nghiệp &PTNT, CĐCS Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Bảo Yên. Về phía đơn vị được kiểm tra, ngoài các đồng chí trong BCH công đoàn có mời các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, lãnh đạo chuyên môn dự khai mạc và kết luận của Đoàn kiểm tra. 

Đoàn kiểm tra của LĐLĐ huyện kiểm tra tại CĐCS Phòng Nông nghiệp 
và CĐCS Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp
    Sau khi xem xét các tài liệu hồ sơ và đối chiếu với quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đoàn kiểm tra có những nhận xét và kết luận: Công đoàn cơ sở của 02 đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ Công đoàn và các kế hoạch, chương trình hành động của Liên đoàn Lao động huyện; đã xây dựng Quy chế, chương trình hoạt động toàn khóa của Ban chấp hành và UBKT; đã xây dựng được Quy chế phối hợp với chuyên môn đồng cấp; đã mở các loại sổ sách nghiệp vụ công đoàn theo quy định, hồ sơ lưu trữ của công đoàn được đảm bảo.
    Ban chấp hành công đoàn 2 cơ sở đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức hàng năm. Nhìn chung CĐCS của 02 đơn vị đã đi vào hoạt động có hiệu quả, phát huy được vai trò của tổ chức Công đoàn, nhất là trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. 
    Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số hạn chế tồn tại đó là việc phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ công chức chưa đúng theo quy trình; chưa xây dựng chương trình công tác toàn khóa, việc bầu bổ sung kiện toàn lại Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT của 02 đơn vị khi khuyết do chuyển công tác còn chậm, chứng từ chi hoạt động phong trào thiếu kế hoạch, quyết định chi tiền.
   Kết luận những nội dung kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự cố gắng của BCH công đoàn và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của 2 CĐCS. Đoàn yêu cầu khắc phục những tồn tại đã chỉ ra, đồng thời cũng đề nghị cấp ủy của hai đơn vị trong thời gian tới tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện hơn nữa đến hoạt động của CĐCS để hoạt động công đoàn ngày càng có hiệu quả và đạt được nhiều thành tích cao hơn, góp phần đưa phong trào CNVCLĐ của huyện Bảo Yên ngày càng phát triển vững mạnh./.  
 
Tin: Trần Hùng Vĩ
CĐCS Trung tâm DVNN  huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900