"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 25/06/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 288057

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

LĐLĐ phối hợp với BHXH huyện Bảo Yên kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật và Quy chế dân chủ cơ sở

    Sáng ngày 17/12/2018 tại Hội trường UBND xã Thượng Hà, LĐLĐ huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật, việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và một số nội dung liên quan đến hoạt động công đoàn năm 2018 đối với CĐCS xã Thượng Hà. Tham gia đoàn có các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên của LĐLĐ và BHXH huyện. Về phía đơn vị được kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, chính quyền xã; các đồng chí trong Ban chấp hành, kế toán chuyên môn của UBND xã Thượng Hà.   

Đoàn kiểm tra chế độ chính sách và quy chế dân chủ cơ sở
 tại xã Thượng Hà
    Qua kiểm tra thực tế tại đơn vị, Đoàn kiểm tra có những nhận xét và kết luận: Ban Chấp hành CĐCS đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt quy định của pháp luật về chế độ chính sách và quy chế dân chủ ở cơ sở; đã công khai các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động; công khai các loại quỹ, trích nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, kinh phí công đoàn. CĐCS đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp trong việc tổ chức Hội nghị CBCC; hồ sơ, sổ sách được lưu trữ, quản lý theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số hạn chế tồn tại đó là việc bầu Ban Thanh tra nhân dân tại hội nghị CBCC chưa đúng quy trình; Ban Thanh tra nhân dân chưa xây dựng quy chế hoạt động; việc báo tăng lương đóng BHXH cho một số người lao động còn chậm.
    Kết luận những nội dung kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự cố gắng của BCH công đoàn và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Đoàn yêu cầu khắc phục những tồn tại đã chỉ ra, đồng thời cũng đề nghị Đảng ủy, chính quyền xã, trong thời gian tới tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện hơn nữa đến hoạt động Công đoàn của xã để hoạt động công đoàn ngày càng có hiệu quả và đạt được nhiều thành tích cao hơn./.  
Đinh Hải
LĐLĐ huyện Bảo Yên 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900