"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 25/06/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 288059

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa Tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018, Phương hướng nhiệm vụ năm 2019

 Sáng 04/01/2018, Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Lê Tín, Phó chù tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai; cùng toàn thể các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở các cơ quan, xã, thị trấn, doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn huyện. 

Trong năm 2018, hoạt động công tác đoàn huyện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Việc làm của người lao động được đảm bảo, không có tình trạng thất nghiệp, 100% số người lao động có việc làm thường xuyên. Môi trường lao động và điều kiện việc làm đang ngày càng được quan tâm đầu tư theo quy định. Mức lương bình quân thu nhập của CNVCLĐ nhìn chung ổn định, hầu hết CNVCLĐ tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền của địa phương, Ban giám đốc các công ty, doanh nghiệp. Năm 2018 các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đã đầu tư hơn 10 tỉ đồng để mua sắm đổi mới trang thiết bị, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp công sở, phòng làm việc, xây dựng khu nhà ở tập thể cho CNVCLĐ. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và cho người lao động luôn được liên đoàn đặt ra hàng đầu trong công tác hoạt động . Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt công tác thăm hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán và Tháng công nhân năm 2018 có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ, động viên ĐVCĐ ổn định cuộc sống. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã được triển khai một cách tích cực và có hiệu quả, đã tập trung hướng về cơ sở, về vùng cao, vùng khó khăn. LĐLĐ huyện làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2018. Tại hội nghị có 1 cá nhân được trao kỉ niệm chương, 6 tập thể và 12 cá nhân được nhận bằng khen của liên đoàn lao động tỉnh, tặng giấy khen cho 12 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thì đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018.
Liên đoàn Lao động huyện cũng đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Trong đó tập trung phấn đấu trong năm kết nạp mới từ 200 đoàn viên Công đoàn trở lên; thành lập mới 2 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Phấn đấu 85% CĐCS đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, không có CĐCS yếu kém; có 92% đoàn viên công đoàn xếp đoàn viên công đoàn xếp loại từ khá trở lên, không có đoàn viên công đoàn yếu. LĐLĐ huyện đạt vững mạnh xuất sắc.
 
Hồng Hải – Thu Hiền
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900