"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 25/06/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 288055

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Công đoàn huyện Bắc Hà: Chú trọng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động

 Trong năm qua, công tác quản lý, chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được các Công đoàn trên địa bàn huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động.

Hiện nay trên địa bàn huyện có tổng số 2.474 CNVCLĐ, trong đó nữ 1.368 người,  với 131 công đoàn cơ sở, trong đó Liên đoàn Lao động huyện quản lý trực tiếp 117, phối hợp chỉ đạo 14 CĐCS. Nhìn chung việc làm của người lao động cơ bản ổn định. Người sử dụng lao động đã quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động như chế độ BHXH, BHYT, BHTN, tiền lương, tiền thưởng, khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động... Cùng với việc phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn; Thời gian qua, LĐLĐ huyện tập trung hướng dẫn, chỉ đạo đối với Công đoàn cơ sở trực thuộc, quan tâm đến nghĩa vụ, quyền, lợi ích hợp pháp của đội ngũ đoàn viên và người lao động; chủ động nghiên cứu và khảo sát thực tế về các chế độ, chính sách cho vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn của huyện, để triển khai chương trình hoạt động và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực trong việc chăm lo việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động “Vì lợi ích đoàn viên” để đoàn viên và người lao động được biết, hưởng quyền lợi, giảm giá khi mua sắm, giao dịch được hưởng Chương trình phúc lợi; LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm viễn thông, Bưu điện huyện triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên, kết quả có 375 lượt đoàn viên công đoàn và người lao động được mua hàng giảm giá trị giá 56.250.0000đ.
Bưu điện huyện triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên
Trao đổi với chúng tôi đồng chí Trần Thị Xuân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bắc Hà cho biết: Trong năm qua, các công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi động viên CNVCLĐ, việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người lao động, nhằm đảm bảo các quyền lợi chính đáng của cán bộ, công chức luôn được các Công đoàn cơ sở chú trọng. Trong đó, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã tham gia xét đề nghị khen thưởng các đợt thi đua chuyên đề, toàn diện, xét nâng lương trước thời hạn, nâng lương định kỳ, nâng lương cho 340 người; phụ cấp thâm niên nghề cho 1.109 CNVCLĐ. Các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức và người lao động như nghỉ phép, nghỉ dưỡng sức, thai sản, ốm đau, việc trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... được bảo đảm thực hiện theo đúng quy định. CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, đoàn viên ốm đau hiểu hỷ, tổng số 378 lượt người trị giá 67,800.000đ. LĐLĐ tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp với số tiền 398.200.000đ cho 1.865 CNVCLĐ và 25 con cán bộ công chức bị tật nguyền, mồ côi. Ban chấp hành công đoàn các cấp tích cực tuyên truyền vận động các đoàn viên tham gia đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn: 49.000.000đ; Quỹ khuyến học: 118.000.000đ.
Thời gian qua, 100% các cấp công đoàn cơ sở trong huyện luôn phối hợp tổ chức tốt Hội nghị công chức, viên chức; tổ chức đối thoại, tăng cường hiểu biết các thông tin để đoàn viên và người lao động thấy rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Đặc biệt, Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn huyện đã tham gia có hiệu quả công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý từ khâu quy hoạch, tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, sắp xếp, đánh giá, bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục; phản ánh kịp thời với tổ chức Công đoàn cấp trên và các cơ quan chức năng những vấn đề bất cập, những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động để tìm các giải pháp giải quyết; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan đến đoàn viên, người lao động; chủ động giám sát, kiểm tra việc thực hiện trong các đơn vị, địa phương; kịp thời kiến nghị với chính quyền đồng cấp, các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết những vấn đề còn tồn đọng về tiền lương, tiền thưởng, Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế và phụ cấp ngành, các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích đoàn viên và người lao động đã được pháp luật qui định... Bên cạnh đó, các tổ chức công đoàn trong các nhà trường, luôn chăm lo đời sống cán bộ, viên chức, người lao động, ổn định hoạt động dạy và học, góp phần ổn định chính trị - xã hội, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. 
Trung tâm dạy nghề và GDTX huyện Bắc Hà chú trọng đào tạo nghề cho học sinh vùng cao
Công tác chăm lo đời sống tinh thần bằng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao được tổ chức sôi nổi, rộng khắp và có hiệu quả ở các tổ chức công đoàn cơ sở, tạo tinh thần vui tươi cho đoàn viên và người lao động thi đua lao động, sáng tạo. Với những kết quả đạt được trong công tác quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động trong thời gian qua, đoàn viên Công đoàn, người lao động ngày càng tin tưởng vào tổ chức Công đoàn, yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp./.
Lê Hiếu
Trung tâm Van hóa – TT – TH Bắc Hà
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900