"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 23/08/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 302519

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động năm 2018

 Xác định công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm xuyên xuốt của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022. Ngay từ đầu năm 2018 LĐLĐ huyện chỉ đạo các cấp Công đoàn trong huyện chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm, chăm lo đời sống của CNVCLĐ; tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động luôn được các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên quan tâm và triển khai có hiệu quả. 

Thực hiện Chương trình “Tết sum vầy năm 2018”  LĐLĐ huyện thành lập đoàn đi thăm và tổ chức trao tặng 46 xuất quà của Ban Quản lý quỹ MACĐ Lào Cai cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con CNVCLĐ mồ côi, tật nguyền nhân dịp tết Nguyên đán 2018 (32 xuất x 500.000đ; 14 xuất x 300.000đ ); Tặng 04 xuất quà của LĐLĐ huyện cho 4 đồng chí nguyên cán bộ công đoàn qua các thời kỳ; đến thăm và tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền xã Tân Tiến  nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2018 với tổng trị giá 24.400.000đ. Các CĐCS đã phối hợp chuyên môn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tiền thưởng tết  đối với NLĐ trực tiếp trong khu vực doanh nghiệp, người không về quê ăn Tết được công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống với tổng số tiền 1.100.000.000đ. 
Trong tháng công nhân năm 2018 LĐLĐ huyện chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm, chăm lo đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động nặng và bệnh nghề nghiệp, con CNVCLĐ tật nguyền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua tổng hợp các đơn vị cơ sở đã tổ chức thăm hỏi và tặng 73 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số trên 22.500.000đồng.
Các Đ/c lãnh đạo đại diện HĐND- UBND huyện, Phòng Kinh tế hạ tầng
lãnh đạo xã, Ban giám hiệu trường và Công đoàn Văn phòng UBND huyện trao áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường PTDTBT tiểu học Tân Tiến huyện Bảo Yên
 LĐLĐ huyện thành lập đoàn đi thăm hỏi và tặng quà động viên 09 hộ gia đình  đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo nhân Tháng công nhân năm 2018; trong đó 08 xuất của LĐLĐ huyện mỗi xuất trị giá 300.000đ; 01 xuất của LĐLĐ tỉnh Lào Cai trị giá 1.000.000đ. Thăm hỏi và tặng quà của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho 04 đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 02 đoàn viên Công đoàn bị tai nạn lao động và bệnh hiểm nghèo đã mất trong tháng 12/2017 và tháng 10/2018. Điểm nhấn nổi bật tạo nên dấu ấn trong Tháng công nhân năm 2018, LĐLĐ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới tại thôn Cán Chải xã Tân Tiến. Tại buổi lễ LĐLĐ huyện trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ của 120 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện mua máy trộn bê tông cho xã Tân Tiến để làm đường giao thông nông thôn; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng 15 xuất quà mỗi xuất 300.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cán Chải; phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện và Trạm y tế xã Tân Tiến khám bệnh cho 55 lượt người, cấp phát thuốc miễn phí trị giá 5 triệu đồng.
Cán bộ Bệnh viên đa khoa huyện Bảo Yên khám bệnh cho cán bộ và 
nhân dân thôn Cán Chải xã Tân Tiến 
 
Đ/c: Giàng Thị Phượng - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà hỗ trợ của 
LĐLĐ tỉnh cho gia đình Đ/c Ngô Thị Lưỡng – Đoàn viên Công đoàn
 xã Yên Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 LĐLĐ huyện tham gia đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ của Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai cho đoàn viên Công đoàn bị thiệt hại do mưa lũ cho 38 hộ gia đình là cán bộ, đoàn viên Công đoàn đang sinh sống trên địa bàn xã Nghĩa Đô, xã Lương Sơn với tổng số 38 xuất quà trị giá mỗi xuất 500.000 đồng. Tham gia đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong Khối dân vận của huyện, tới thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ và nhân dân của xã Nghĩa Đô với tổng số tiền 10.000.000 đồng và 31 kiện mỳ tôm cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị LĐLĐ tỉnh xét và hỗ trợ cho 01 hộ gia đình CNVCLĐ đề nghị làm nhà mới và sửa sữa lại nhà có hoàn cảnh khó khăn và bị mưa lũ gây thiệt hại về nhà ở tại xã Nghĩa Đô.
Đ/c: Vũ Đức Chung- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà và động viên hộ gia đình Đ/c Lương Thị Năm đoàn viên CĐCS trường Mầm non Nghĩa Đô
bị lũ cuốn trôi nhà
Được sự quan tâm của Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng và LĐLĐ tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn huyện năm 2018 có 07 hộ gia đình CNVCLĐ bị thiệt hại nặng về nhà và tài sản do mưa lũ tại xã Nghĩa Đô được Ban Quản lý Quỹ Mái ấm Công đoàn Lào Cai trợ cấp hỗ trợ  mỗi xuất trị giá 5.000.000đ.
Đ/c: Nguyễn Hữu Long- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai và Đ/c Đồng Thị Hồng- Trưởng Ban TG &NC LĐLĐ tỉnh trao quà cho các hộ gia đình đoàn viên
 Công đoàn bị thiệt hai do mưa lũ 
    Năm 2018 các cấp Công đoàn huyện Bảo Yên đẩy mạnh các hoạt động xã hội, tích cực vận động CNVCLĐ tham gia đóng góp ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền là 2.058.422.000 đ. Có thể khẳng định năm 2018 LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động, tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện có hiệu quả, có được kết quả đó là do có sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy Bảo Yên, sự vào cuộc của các cấp công đoàn trong huyện. Phát huy những kết quả đạt được trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của CNVCLĐ trong năm 2019 hoạt động Công đoàn huyện Bảo Yên sẽ tiếp tục hướng mạnh về cơ sở, thường xuyên lấy chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động là nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Bảo Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022 đã đề ra./.
 
        Đinh Hải
LĐLĐ huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900