"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315135

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai chăm lo Tết cho người lao động

 Năm nay là năm thứ 4 LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên, người lao động. Năm nay, dự kiến chương trình được tổ chức tại huyện Sa Pa vào ngày 25/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), với sự tham gia của đại diện trên 300 đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh. Đây được xem là điểm nhấn trong tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, lao động trên địa bàn. Với phương châm “Bảo đảm mọi đoàn viên, người lao động đều được vui xuân, đón Tết”, chương trình “Tết Sum vầy” tố chức nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái và tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể trong việc quan tâm, thăm hỏi, động viên, chăm lo cho gia đình công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, động viên, khích lệ đoàn viên, công nhân, lao động tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, công tác, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững. Năm nay, chương trình được tố chức với chủ đề “Tết sum vầy, Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất nước đổi mới” với nhiều nội dung thiết thực, tập trung hỗ trợ đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc đoàn viên, người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện, chương trình đang hoàn thiện nốt những khâu chuẩn bị cuối cùng. Theo đánh giá sơ bộ, chương trình năm nay nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với sự ủng hộ này, Liên đoàn lao động tỉnh trích kinh phí để tặng khoảng 1.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động, con của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá từ 300.000-500.000 đồng/suất quà/người. Những món quà ý nghĩa này sẽ được trao tặng tận tay người lao động trong chương trình và chuyển tới gia đình đoàn viên, lao động trước Tết. Ngoài hoạt động tặng quà, chương trình “Tết sum vầy” năm nay cũng bố trí xe đưa đón và tặng vé xe miễn phí cho đoàn viên, người lao động làm việc xa nhà trở về quê ăn Tết. Đây là cách làm mang lại nguồn động viên tinh thần to lớn đối với đoàn viên, người lao động; thể hiện được sự quan tâm nhiều mặt của tổ chức công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với đoàn viên, người lao động.

 
Ngoài chương trình “Tết Sum vầy” do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức, năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tại xã Trịnh Tường (Bát Xát), dự kiến vào ngày 26/1. Theo kế hoạch, ngoài hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình quân nhân, đoàn viên công đoàn các trường học trên địa bàn, chương trình sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn, thi gói bánh chưng… góp phần tạo không khí vui tươi cho cán bộ, nhân dân, học sinh trên địa bàn xã. Đồng chí Ninh Quang Dương, Trưởng Ban Chính sách – pháp luật, Liên đoàn lao động tỉnh cho biết: Ngoài việc chuẩn bị chu đáo, tổ chức tốt chương trình “Tết sum vầy”, dịp trước Tết, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác nắm tình hình đời sống, việc làm đoàn viên, người lao động, đặc biệt là tại doanh nghiệp ngoài nhà nước. Trong đó, chú ý tới giám sát chi trả tiền lương, thưởng và các chế độ phúc lợi khác có kịp thời, đúng quy định hay không. Từ đó kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.
ảnh: Tặng vé xe và bố trí xe đưa đón người lao động về quê ăn Tết trong chương trình “Tết sum vầy” năm 2018
Những ngày này, các cấp công đoàn trong tỉnh đã, đang xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai trong dịp cận Tết nhằm hỗ trợ, động viên cho đoàn viên, lao động. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, ngành y tế sẽ tổ chức 4-5 đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo, công đoàn ngành để đi thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà tại một số bệnh viện, trạm y tế thuộc 9/9 huyện, thành phố; trao tặng trên 50 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thường xuyên được công đoàn ngành tham mưu, tổ chức thực hiện trong nhiều năm qua. Thông qua hoạt động này, đoàn viên công đoàn ngành có thêm điều kiện, cơ hội bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo ngành, thêm niềm tin, động lực phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, đối với đoàn viên được trao tặng quà, đây là sự khích lệ, động viên, quan tâm ý nghĩa, giúp họ có thêm động lực vượt khó khăn. Công đoàn ngành xây dựng bố trí kinh phí để trao tặng 150 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động trực tiếp tại 69 công đoàn cơ sở trực thuộc vào dịp giáp Tết. Ngoài ra, ngành tổ chức đi thăm Công ty Cổ phần Môi trường Lào Cai, Công ty Đường bộ Lào Cai và Công ty Vật Liệu xây dựng Lào Cai để động viên, chúc Tết cán bộ, công, nhân viên, người lao động. Năm nay là năm đầu tiên Liên đoàn lao động huyện Bắc Hà sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn. Hiện, đơn vị đang tích cực chuẩn bị các điều kiện nhằm mang đến cho đoàn viên, người lao động không khí ấm áp, thân tình khi Tết đến, xuân về và trao tặng những món quà tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa, tình cảm…
Tết Nguyên đán đang cận kề, với sự chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn, hy vọng, đoàn viên, người lao động trong tỉnh sẽ được đón mùa xuân mới ấm áp, vui tươi.
Lan Hương ( Báo Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900